สรรพกร จะเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง 5 ปี ขายของทางเน็ต..
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ16 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: สรรพกร จะเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง 5 ปี ขายของทางเน็ต..  (อ่าน 886 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MasterTopic starter

  • "อาจจะเหนื่อยล้าและมีผิดหวัง แต่ยังมีพรุ่งนี้ให้เราได้เริ่มกันใหม่ ทุกชีวิตที่อยู่ในเมืองนี้ สักวันก็คงได้สมดังใจ ... "
  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 487
  • พอยท์: 0
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
เขาขอเรียกสอบย้อนหลัง 5 ปีเหมือนกันครับ เขาจะดูจากบัญชีที่เราใช้ในการขายสินค้าครับ ผมมีแค่บัญชีเดียวในการรับโอนเงินจากลูกค้า สรรพากรจึงขอตรวจสอบจากข้อมูลตรงนั้น ว่าแต่ละปีเรามีรายได้ถึงเกณฑ์ไหม ปีที่ 1 ผมมีรายรับเข้ามาจาก มค.-ธ.ค. ประมาณ 6 แสนบาท ปีที่2 ประมาณ 7 แสน ปีที่สามประมาณ 6 ปีที่ 4 และ 5 ไกล้เคียงกัน ประมาณ 5 แสนครับ(คร่าวๆครับ) หลักในการคิดของสรรพากรคือ เราคนทั่วไปที่มีรายได้ต่อปีเกิน 150000 บาทต้องมี่หน้าที่ชำระภาษี ประมาณ 5% อันนี้ข้อมูลล่าสุดครับ แต่ก่อน 10 % ถ้าเรามีรายได้ต่ำกว่า 150000 บาทต่อปี ไม่ต้องเสียภาษีครับ แต่เราต้องมีหน้าที่ยื่นแสดงให้เขารู้ว่าเรามีรายได้แค่นี้นะ เขาจะได้เก็บข้อมูลเรา และไม่ต้องมาย้อนสอบ แต่ก่อนผมไม่ได้ไปแจ้งเขา ขายสินค้าทางเน็ตอย่างเดียวก็เลยโดนเรียกสอบ
... ของผมนั้นสรรพากรเขาคิดเป็นรายปี หลักการคิดคือสินค้าที่เราขายนั้นไม่ไช่สินค้าที่เราผลิตขึ้นมาเอง คือสินค้าซื้อมาขายไป สรรพากรจะเหมารวมหักค่าต้นทุน 80% ครับ อีก 20 % คือรายได้จริงๆที่จะนำมาคิดคำนวณภาษี เช่นปีแรกทั้งปี ผมมีรายรับเข้ามาในบัญชีของผม 6 แสนบาท หักลบต้อนทุน 80% เหลือ 120000 บาท นี่คือรายได้ทั้งปีของผม ซึ่งต่ำกว่า 150000 ต่อปี เราก็ไม่ต้องเสียภาษีครับ ..ง่ายไหมครับ หลักการมีแค่นี้ ส่วนปีที่2-5 เขาก็คิดแบบนี้ ซึ่งผมมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์อย่างที่ว่า เลยไม่ต้องเสียภาษี ซึ่งสรรพากร เขามไม่รู้หลอกครับ ว่าทุนกับกำไรเราเท่าไหร่ แต่เขาจะเหมารวมแบบนี้ครับ 80%
... สรุปผลการตรวจสอบย้อนหลัง 5 ปี ผมเสียแค่ 1 พันบาทครับ ค่าปรับที่เราไม่ยื่นแสดงแบบภาษีเงินได้ส่วนบุคคลครับ แค่นั้นเอง จากนั้นมาผมก็ยื่นแสดงภาษีเงินได้ตลอด จดทะเบียนเว็บให้ถูกต้อง และเอายอดโอนบัญชีของเราไปแสดงให้เขาดูครับ แค่นี้ง่ายๆ สบายใจครับ
.... ใครที่ขายของอยู่แต่ยังไม่ได้ทำ ไปทำซะครับ คุณจะขายของได้สบายใจ และไร้กังวล
.... ส่วนเจ้าของกระทู้ ที่โดน ลองวิเคราะห์ตัวเอง ว่ารายได้ที่เข้ามานั้นลองนำมาหักลบ80%แล้วเข้าเกณฑ์ ไหม ถ้าไม่ถึง ก็อย่าไปกังวลครับ


ที่มา:คุณHIDE
http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=330625.0

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)