เตือนภัย ระวังกล้องรูเข็ม
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ17 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัย ระวังกล้องรูเข็ม  (อ่าน 706 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ anastasiaTopic starter

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 105
  • พอยท์: 0
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (3)
เตือนภัย ระวังกล้องรูเข็ม
« เมื่อ: 24 เมษายน 2017, 17:19:07 »
มีข่าวหนึ่งเตือนเกี่ยวกับน้องนักศึกษา และหลายๆ ท่านที่พักอยู่ตามอพาร์ตเมนท์  คอนโด หรือห้องพักเช่าต่างๆ ให้ระมัดระวังว่าจะถูกแอบถ่าย  เพราะมีพวกที่แอบเอากล้องไปติดตั้งทั้งในห้องพัก  และห้องน้ำ  IT.Station มีวิธีการในการตรวจสอบเบื้องต้นได้ว่า  บริเวณไหนมีการติดตั้ง กล้องรูเข็ม  หรือกล้องที่ใช้แอบถ่ายไว้บ้าง

เมื่อคืนนี้ดูข่าวทางโทรทัศน์ มีข่าวหนึ่งเตือนเกี่ยวกับน้องนักศึกษา และหลายๆ ท่านที่พักอยู่ตามอพาร์ตเมนท์  คอนโด หรือห้องพักเช่าต่างๆ ให้ระมัดระวังว่าจะถูกแอบถ่าย  เพราะมีพวกที่แอบเอากล้องไปติดตั้งทั้งในห้องพัก  และห้องน้ำ  เพื่อแอบถ่ายไว้  ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นอันตรายต่อน้องๆ หลายคน  และเป็นผลกระทบทางสังคม  ผมว่าน่าจะเกิดจากความแพร่หลายของคลิปวีดีโอประเภทแอบถ่ายต่างๆ  ยังไงก็ตามครับ  ทางที่ดีคือทุกคนควรต้องระมัดระวังตัวเองเอาไว้ด้วย  ผมเห็นว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องราวไอทีกันอยู่บ้าง  เพราะมีการใช้เทคโนโลยีไปในทางที่ไม่ถูกต้อง  และการระมัดระวังป้องกันตัวในเรื่องนี้  ก็มีวิธีการในการตรวจสอบเบื้องต้นได้ว่า  บริเวณไหนมีการติดตั้งกล้องรูเข็ม  หรือกล้องที่ใช้แอบถ่ายไว้บ้าง  ซึ่งผมก็เข้าไปหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต แล้วนำมาเผยแพร่ต่อ ณ ที่นี้  เพื่อคนที่ได้มีโอกาสเข้ามาอ่านข้อมูลนี้จะได้เอาไว้ใช้ประโยชน์ได้  ไม่ว่าจะในห้องพัก  ห้องน้ำ  หรือเวลาไปซื้อเสื้อผ้าแล้วมีการลองชุดต่างๆ นะครับ  ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้นให้ทำดังนี้ครับ
 
1. ให้น้องๆ ลองใช้โทรศัพท์มือถือโทร.ออกไปหาใครก็ได้ ถ้าโทร.ติดแสดงว่าไม่มีกล้องซ่อนอยู่ ในทางตรงข้าม โทร.ไปหาใครต่อใครแล้วก็ไม่ติดสักทีทั้งๆ ที่คลื่นก็เต็มอยู่ แสดงว่าอาจมีกล้องซ่อนอยู่ ที่เป็นอย่างนี้เพราะว่าคลื่นของโทรศัพท์ถูกรบกวนโดยคลื่นของกล้องที่ส่งไป ยังเครื่องรับนั่นเอง

2. ตรวจสอบให้แน่ว่ามีกล้องติดตั้งอยู่บริเวณไหน  ปกติกล้องพวกนี้จะใช้รังสีอินฟาเรต มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่เราสามารถใช้โทรศัพท์มือถือที่มีกล้องถ่ายรูปหรือวิดีโอ ในการตรวจสอบได้โดยเปิดระบบถ่ายรูปหรือวิดีโอของโทรศัพท์ไว้ และส่องดูจุดที่สงสัยว่าจะมีกล้องแอบถ่ายติดตั้งอยู่ ถ้าในจอภาพบนโทรศัพท์มือถือมีจุดสีแดงเกิดขึ้น หมายความว่าในบริเวณนั้นมีกล้องแอบถ่ายติดตั้งอยู่ 100% ครับ ฟันธง!!...

    ถ้าใครนึกภาพไม่ออกทดลองนำโทรศัพท์มือถือเปิดระบบวิดีโอหรือถ่ายรูปไว้ แล้วนำรีโมทของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดไหนก็ได้ กดรีโมทค้างไว้ นำมือถือส่องดูจะเห็นเป็นจุดสีแดงที่หัวรีโมท แต่ถ้าเรามองด้วยตาเปล่าเราจะมองไม่เห็นตัวของรังสีอินฟาเรตนั้นครับ

ถ้าคุณไปพัก โรงแรมต่างจังหวัด คุณต้องระวังกรอบรูปหรือ เต้าเสียบไฟด้วย

   แค่นี้เราก็สามารถตรวจสอบเบื้องต้นได้ครับว่ามีกล้องแอบถ่ายติดตั้งอยู่หรือ ไม่  เพื่อจะได้ระมัดระวังตัวกันไว้อย่าประมาท เพราะไม่งั้นอาจกลายเป็นดาราหนัง X หรือคลิปวีดีโอแอบถ่ายโดยไม่ได้ตั้งใจครับ


ที่มา: http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=98132.0

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


anything