ไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไง
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ14 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไง  (อ่าน 386 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MasterTopic starter

  • "อาจจะเหนื่อยล้าและมีผิดหวัง แต่ยังมีพรุ่งนี้ให้เราได้เริ่มกันใหม่ ทุกชีวิตที่อยู่ในเมืองนี้ สักวันก็คงได้สมดังใจ ... "
  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 481
  • พอยท์: 0
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
ไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไง
« เมื่อ: 15 มกราคม 2017, 16:29:00 »
วิธีการ ไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไง

หากคุณเป็นคนที่กังวลต่อสิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับคุณตลอดเวลา บทความนี้อาจช่วยให้คุณเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในการเปลี่ยนความคิดที่ไม่พึงประสงค์เหล่านั้น ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามที่คุณหมกมุ่นอยู่ - พยายามดูดีเพื่อคนแปลกหน้า, ข่าวลือ, การเข้าสู่วงจรแย่ๆ - บทความนี้จะช่วยให้คุณเริ่มเปลี่ยนชีวิตของคุณ


1
หยุดคิดมากไป. ส่วนใหญ่เวลาที่คุณคิดว่าคุณถูกตัดสินอยู่ มันมักไม่เป็นแบบนั้น มันยากเกินไปที่จะตัดสินทุกคนที่เราเจอ แล้ววิเคราะห์ข้อบกพร่องและความไม่สมบูรณ์ของพวกเขา ราวกับว่าพวกเขาเป็นข้อสอบให้เราให้คะแนน

    วิธีการหนึ่งที่จะทดสอบ คือทำอะไรเกินขีดจำกัดของคุณเล็กๆน้อยๆ และลองทำอะไรสักอย่างที่ต่างไปจากตัวเอง มาดูกันว่าคนอื่นจะตอบสนองยังไง จะมีก็แค่ "เพื่อน" ของคุณนั่นแหละ ที่จะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงและออกความเห็น แต่คนแปลกหน้าอื่นๆไม่สนใจหรอก
    เรียนรู้ที่จะหยุดตัวเองเมื่อคุณคิดมากไป ลองสังเกตรูปแบบของความรู้สึกนี้ของคุณ และ ทำอะไรบางอย่าง ที่จะเอาชนะมัน เช่น ทุกครั้งที่คุณคิดมากไป ให้บังคับตัวเองให้ชื่นชมบุคลิกภาพของคุณ มันจะช่วยให้คุณนับถือตัวเองมากขึ้น:
        "ความคิดเป็นสิ่งที่ดี ฉันใส่ใจกับทุกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ฉันสังเกตเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น แต่ฉันควรจะใช้ความสามารถนี้ไปในเชิงบวกไม่ใช่เชิงลบ"
        "ฉันแคร์ที่จะเก่งหรือดีในเรื่องบางเรื่อง ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ แต่ฉันพยายามทำให้ดีที่สุด ถึงฉันจะล้มเหลวหรือทำได้ไม่ดี แต่ฉันก็ได้พยายามแล้ว นั่นแปลว่าฉันทำได้ดีที่สุดแล้ว"
        "ฉันแคร์เกี่ยวกับหลักการ ฉันมีค่าและฉันพยายามที่จะมีชีวิตอยู่แบบมีค่า โลกไม่ได้หมุนไปในแบบที่ฉันต้องการเสมอไป แต่ไม่ได้หมายความว่าฉันจะหยุดพยายาม ฉันจะยอมรับมันเมื่อมันไม่ได้เป็นไปตามนั้น"2
ลองมองเปรียบเทียบดู. คนที่หมกมุ่นกับสิ่งที่คนอื่นคิด มีแนวโน้มที่จะเอา 'ประเด็น' ไปคิดเล็กคิดน้อยและไม่สามารถมองเห็นภาพรวมได้ คนที่ไม่หมกมุ่นมักจะมองภาพรวม คุณมีแค่ โอกาสเดียว ในการใช้ชีวิต คุณจะให้ความคิดของคนอื่นมาทำให้มันหมดสนุกเหรอ ฟังดูงี่เง่านะ ว่ามั้ย

    ให้เวลามันหน่อย นอกจากชีวิตจะสั้นเกินไปที่จะกังวลเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้แล้ว ยังมีอีกแง่มุมหนึ่งนั่นก็คือ ความรู้สึกของคนนั้นเปลี่ยนกันได้ เช่นสมมติว่าคนคนนึงดูถูกคุณที่คุณใส่รองเท้าสีเหลือง ทำให้คุณคิดว่าไม่ควรใส่ แล้วถ้าความคิดเห็นของคนคนนี้เปลี่ยนไปล่ะ แล้วเขาหันมาใส่รองเท้าสีเหลืองซะเอง คนเราเปลี่ยนใจได้ตลอด ดังนั้นสิ่งที่เขาคิดตอนนี้ อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นในอนาคต
    จดเรื่องที่คุณรู้สึกยินดี เขียนสิ่งเหล่านี้ลงไปช่วยทำให้มันเป็นสิ่งที่จับต้องได้ และสมจริงมากขึ้น เมื่อคุณเห็นทุกอย่างที่ไปได้ด้วยดีสำหรับคุณ อาจจะเป็นเรื่องครอบครัว สติปัญญา หรือสุขภาพของคุณ คุณจะเริ่มตระหนักว่าชีวิตเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่คุณ มี มากกว่าสิ่งที่คุณ ไม่มี คุณควรเห็นคุณค่าของสิ่งที่ชีวิตให้คุณ ไม่ใช่ขุ่นเคืองกับสิ่งที่มันไม่ได้ให้
    มีความสุขกับสิ่งเล็กๆน้อยๆในชีวิต เริ่มมองเห็นความสวยงามในเรื่องที่เกิดในชีวิตประจำวัน เช่น เด็กเล่นกับสุนัข รู้สึกสบายใจกับสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวัน เช่น การจิบชาร้อน หรือหาเรื่องความสุขในชีวิตประจำวัน เช่น เรื่องการเอาชนะความยากลำบาก ที่เพื่อนของคุณเล่าให้ฟังตั้งชื่อภาพ Not Care What People Think Step 3
3
มั่นใจในตัวเอง. ถ้าเราสามารถกำจัดการที่เราชอบเดาการกระทำตัวเองล่วงหน้าไปได้ล่ะ จะเป็นยังไง จริงๆแล้วคุณทำได้นะ เคล็ดลับคือแค่ต้องมีความมั่นใจมากขึ้นในการตัดสินใจและการกระทำของคุณ

    คุณเคยเห็นใครที่ทำอะไรบางอย่างที่แตกต่างจากคนปกติ แต่ดูเหมือนปกติและไม่โดนตัดสินมั้ย ถ้าคุณใส่รองเท้าสีเหลืองและรู้สึกอึดอัดที่ใส่มันอย่างชัดเจน คนก็จะจ้องมองคุณ พวกเขาสามารถเห็นความไม่มั่นใจของคุณ และพวกเขาจะโจมตีคุณเพื่อที่จะให้ตัวเองรู้สึกดี อย่าตัดสินตัวเองก่อนคนอื่น มีโอกาสที่พวกเขาจะไม่เริ่มตัดสินคุณก่อน!
    นี่คือตัวช่วยเล็กๆน้อยๆ แต่มีประสิทธิภาพ ในการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองที่คุณสามารถลองทำได้:
        ยิ้ม การยิ้มจะช่วยเพิ่มความนับถือตัวเองของคุณอย่างแท้จริง ตามข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ [1] หากคุณยิ้มบ่อยขึ้น แปลว่าคุณส่งสารไปยังคนอื่นว่าคุณเป็นมิตร และมีโอกาสที่พวกเขาจะยิ้มกลับมา รู้สึกมีความสุข หรือแม้กระทั่งอภัยให้คุณ
        สร้างภาพความสำเร็จ อย่าคิดว่า "ถ้าฉันล้มเหลวล่ะ..." ซึ่งเป็นความคิดที่มักวนเวียนในหัวของคุณ แต่ให้คิดกับตัวเองว่า "ฉันจะประสบความสำเร็จได้ยังไง"
        แบ่งเป้าหมายเป็นข้อย่อยๆ อย่าตั้งเป้าความล้มเหลว ให้ตั้งเป้าความสำเร็จ ถ้าเป้าหมายของคุณคือการมีความมั่นใจมากขึ้นเมื่ออยู่ใกล้ๆผู้ชาย (หรือผู้หญิง) ให้ตั้งเป้าหมายให้เป็นข้อย่อย เช่น สบตา หาเรื่องคุย เฟลิต ฯลฯ ให้รางวัลตัวเองเมื่อคุณทำข้อย่อยๆนี้ได้สำเร็จ
4
เรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ของคุณ. เมื่อคุณเริ่มที่จะผลักดันขีดจำกัดของคุณ และมีความมั่นใจมากขึ้น คุณจะมีอารมณ์หลากหลายแน่นอน เริ่มจากความเครียด ความกังวล และความกลัว ไปจนถึงรู้สึกปลดปล่อยและมีความสุข ความรู้สึกของคุณอาจจะแปรปรวนราวกับรถไฟเหาะ ฉะนั้นคุณควรเริ่มควบคุมอารมณ์ของคุณ นี่คือการปฏิบัติตัวที่ง่ายๆโดย Eckhart Tolle:

    รับรู้อารมณ์ที่อยู่ภายในตัวคุณ - เช่น ความกลัวหรือความกังวล
    สังเกตมันด้วยสติของคุณ
    ถ้าคุณสังเกตเห็นมันได้ มันจะไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของคุณได้
    คอยดูอารมณ์นั้นหายไป
    ทันทีที่คุณสังเกตเห็นอารมณ์นั้น คุณจะแยกตัวเองจากมัน และนั่นทำให้มันไม่สามารถคงอยู่ได้
5
ยอมรับตัวเองว่าคุณเป็นใคร. แน่นอนว่าการยอมรับตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ทุกคนในโลกล้วนเต็มไปด้วยข้อสงสัยบางอย่าง แต่ต้องมีวิธีการจัดการกับมัน โชคดีที่คุณสามารถทำอะไรบางอย่างที่จะช่วยจัดการได้

    เริ่มแรก ให้คิดถึงสิ่งที่คุณไม่ชอบเกี่ยวกับตัวเอง และเขียนลงไป จากนั้นวิเคราะห์และดูว่ามีความเป็นไปได้มั้ยที่จะเปลี่ยนแปลง
        เช่น ถ้าคุณผอมและไม่ชอบตัวเอง งั้นก็ลองหาวิธีที่คุณจะสามารถเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อ ถ้าคุณไม่พยายามทำอะไรบางอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ แก้ไขได้ คุณก็ไม่มีสิทธิ์บ่นเกี่ยวกับมัน
        แต่ถ้าคุณอยากสูงขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนได้ ให้คิดว่ามันอาจจะแย่กว่านี้
    เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะตระหนักได้ว่า สิ่งที่คุณกังวลนั้นมันไม่สำคัญ ชีวิตจะง่ายขึ้นและความกังวลของคุณเริ่มดิ่งลง ในขณะที่ความมั่นใจของคุณพุ่งขึ้นเคล็ดลับ

    รักตัวเอง อย่าเป็นแบบที่คนอื่นต้องการให้คุณเป็น แล้วคุณจะเจอคนที่รักคุณในความเป็นคุณ นั่นคือสิ่งสำคัญในชีวิต คือมีคนที่เหมาะสมอยู่เคียงข้างคุณ
    จำไว้ว่าทั้งหมดเริ่มต้นด้วยวิธีที่คุณมองตัวเอง
    มองกระจกทุกวัน ยิ้มให้กับตัวเองและบอกตัวเองเรื่องดีๆเกี่ยวกับคุณ ให้พูดจนกว่ารอยยิ้มของคุณจะเป็นยิ้มจากใจจริงและคุณรู้สึกได้
    เฉพาะคนที่สร้างอีโก้อย่างไม่มั่นใจเท่านั้นแหละ ที่รู้สึกว่าตัวเองต้องวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น
    เป็นเวลา 90% ที่คนทั่วไปกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาจะใส่หรือทำ พวกเขาไม่ได้สังเกตคุณด้วยซ้ำ
    สิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับคุณคือความเป็นจริงของพวกเขา แต่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของคุณ ถ้าใครตัดสินคุณ นั่นก็สามารถบอกได้ว่าพวกเขาเป็นคนยังไง
    คุณมีแค่โอกาสเดียวในการใช้ชีวิต อย่าปล่อยให้สิ่งที่คนอื่นพูดหรือคิดมาทำให้คุณรู้สึกแย่ มันเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณและพวกเขาก็ไม่เกี่ยวข้องกับคุณ
    สิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับคุณ ไม่ใช่เรื่องของคุณ จงรักตัวเองในแบบที่คุณเป็น เพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณแตกต่างและพิเศษ
    "ไม่มีใครสามารถทำให้คุณรู้สึกด้อยกว่า ถ้าคุณไม่ยินยอม"คำเตือน


    อย่าปล่อยให้คนคิดลบดูดพลังงานของคุณ พยายามอยู่ใกล้ๆคนคิดบวก!
    อย่ากลัวที่จะเป็นตัวเอง อย่าเปลี่ยนตัวเองเพียงเพราะมีคนต้องการให้คุณเป็นแบบนั้น หรือเพราะพวกเขาจะตัดสินคุณ คุณคือคุณ คุณไม่สามารถเป็นคนอื่นได้
    อย่าคิดว่าคุณไม่ดีพอ คุณคือคุณ และจะเป็นคุณตลอดไป และมีเพียงโอกาสเดียวที่จะใช้ชีวิต มันเป็นโอกาสระยะสั้นๆ คุณควรใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และไม่สนใจความคิดเห็นที่มาตัดสินคุณ ที่เข้ามาในชีวิตคุณ
    อย่าคิดว่าทำไมคุณไม่ดีพอสำหรับคนคนนั้น แต่ให้ถามตัวเองว่าเขาดีพอหรือเปล่าสำหรับคุณ
    อย่าคาดหวังให้คนอื่นเปลี่ยนเพียงเพราะคุณต้องการให้พวกเขาเปลี่ยน หรือเพราะคุณจะตัดสินพวกเขา พวกเขาเป็นตัวเอง พวกเขาไม่สามารถเป็นคนอื่นได้
    อย่าพูดหรือทำอะไรที่ยอมจำนน – แสดงให้คนอื่นเห็นว่าคุณแกร่งและคุณอยู่บนโลกนี้ด้วยความภาคภูมิใจ และจะทำในสิ่งที่คุณต้องการไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่
    อย่าคาดหวังให้คนอื่นยอมจำนน - พวกเขาแกร่งและอยู่บนโลกนี้ด้วยความภาคภูมิใจ และจะทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่


ที่มาและการอ้างอิง

http://www.time.com/time/health/article/0,8599,1871687,00.html

ขอขอบคุณ: http://th.wikihow.com/%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%88%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%87

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2017, 16:43:00 โดย Master »

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)