วิธีเจาะจงเลือก ฮาร์ดดิส แจกพอเหมาะกับการใช้งานของมึง
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ20 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเจาะจงเลือก ฮาร์ดดิส แจกพอเหมาะกับการใช้งานของมึง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ popcorn2468Topic starter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 74,152
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
วิธีเจาะจงเลือก ฮาร์ดดิส กำนัลเหมาะสมกับการใช้งานของท่าน

วันนี้ผมมีกลยุทธ์การเลือกสรรซื้อเครื่องมือเสชายซีกประธาน โดยเฉพาะอย่างมากผู้ที่ใช้งาน โน๊ตบุ๊ค บ่อย นั่นก็คือ External ฮาร์ดดิสเป็นเครื่องมือใช้เพื่อที่จะรวบรวมสำรองข่าวคราวแตกต่างๆ บนสมองกลของคุณ ไม่ต้องสวมใส่งานทุกอย่างลงไปในตัวเครื่องอย่างเดียว กระผมไปดูกันและกันค่ะ ว่าสิ่งของที่ควรเห็นก่อนการคัดเลือกซื้อนั้นมีฤๅค่อย

>> External ฮาร์ดดิส เป็นไหน?
ก่อนอื่นมาทำความรอบรู้จักกับ External Harddrive ซึ่งคือหนึ่งในวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อที่จะจัดประมวลข่าวสารแหวกแนวๆ ในคอมพิวเตอร์ มีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบ Portable (พกพา) ฮาร์ดดิส จะมีสัดส่วนเล็ก อาจพกพาไปใช้งานนอกโซนได้ กับแบบทั่วๆ ไป จะมีความจุใหญ่กว่าแบบแรก อาจจะจะพกพาไม่ฉลุยเท่าไรนัก เหมาะสมเพื่อตั้งอยู่บนโต๊ะคอมคอมพิวเตอร์ แค่นั้นก็ถือว่าเป็นที่นิยมทั้ง 2 แบบ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณค่ะ ขนาดความจุที่การกำหนดใช้กัน คือ 500GB, 1TB กับ 2TB เพียงนั้นสัดส่วนใหญ่แบบ 5TB ใช่ไหม 6TB ก็มีให้เจาะจงเลือกใช้งานเท่าเทียมกัน ฮาร์ดดิส อยู่ที่ว่าคุณมีข่าวสารให้รวบรวมมากน้อยแค่ไหน

>> วิธีเจาะจงเลือกซื้อ

1.คัดเลือกแบบพร้อมทั้งไซส์ : ปัจจุบันมีให้เลือกสรรใช้งานด้วยกัน 2 แบบฮาร์ดดิส รวมความว่า

1.1 สัดส่วน 2.5 นิ้ว : ทำงานโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจาก USB Port จากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาราบรื่น อย่างเดียวควรคอยดูไม่ให้ตก หรือกระแทกแรงๆ ก็เพราะว่าตัวนี้มีระบบกลไกในการยังชีพแบบโดดกับ Laptop คือ ฮาร์ดดิสมีระเบียบ Mechanic ในการพลิกฟื้นระล่วงลับหัวสภาพอ่าน ให้เชี่ยวชาญอ่านข่าวสารที่อยู่บนแผ่นบันทึกข่าวได้ เพราะเช่นนั้น ถ้าเกิดการกระแทก คงจะสร้างความเสียหายให้กับตัวแผ่นบันทึกข้อมูล พร้อมด้วยกะบาลอ่านหาได้จ๋า

1.2 ความจุ 3.5 นิ้ว : ฮาร์ดดิส เนื่องจากมีสัดส่วนใหญ่กระทั่งโครงแรก จึงจำต้องมีการใช้กำลังแรงงานไฟฟ้าเพิ่มในการยังชีพ เข้าทีกับการใช้งานที่ที่อยู่อาศัยยิ่งกว่าการพกพาไปไหน ถ้าจะนำไปข้างนอกควรนำ Adapter ไปด้วย ฮาร์ดดิส เข้ารูปเพื่อให้การตั้งเข้าประจำที่ไว้บนโต๊ะข้างคอมพิวเตอร์ เพื่อดำเนินการเรียบเรียงสำรองข่าวสารต่างๆ ให้เครื่องของคุณมีดินแดนว่างบวกเยอะขึ้น

2.เลือกสรรจำพวก : เราเป็นได้แบ่งออกได้ยังไม่ตาย 2 ชนิด ตกว่า Solid State Drive (SSD) กับ ฮาร์ดดิส Drive (HDD) ซึ่งแบบ SSD นั้นจะมีความด่วนในการโอนถ่ายข่าวสารดุจตระกูลฟ้าแลบเลยทีเดียว แต่มูลค่าพุ่งสูงจวนจะ 3 เท่า กับมีความคงทนถาวรกว่าเมื่อเปรียบกับทรง HDD ปกติ แค่นั้นถ้าคุณใช้งานฐานรากทั่วๆ ไปฮาร์ดดิส ไม่ได้ปรารถนาความด่วนแบบสปีดไส้ศึกฟ้าแลบจริงๆ เลือกสรรควักกระเป๋า External Harddrive แบบ HDD ก็เหลือแหล่หลังจากนั้นค่ะ

3.สัดส่วนความจุเท่าไรดี : เหตุการณ์ของความจุความจุนั้นหลายคนก็คงมีข้อสงสัยว่าความจุเท่าไรดีถึงจะพอใช้ ก่อนอื่นเลย คุณมีข้อมูลที่พึงประสงค์รวบรวมมากเพียงใด ถ้าใช้เก็บพวกไฟล์งานเอกสารทั่วๆ ไป สัดส่วน 250GB-350GB ถือได้ว่าเหลือเฟือ ฮาร์ดดิส อย่างเดียวถ้าเจ้าเป็นจำพวกชอบโหลดแฟ้มหนัง วิดีโอ เพลง เกม หรือมีรูปภาพผิดแผกแตกต่างๆ หลากหลาย ก็แนะนำให้เลือกสัดส่วนใหญ่ยิ่งไปเลยค่ะ จะได้เป็นการแบ่งเบาภาระในการจัดเรียบเรียงข้อมูลบน โน๊ตบุ๊ค ข้าวของเครื่องใช้คุณ ซึ่งยุคปัจจุบันสนนราคาของรุ่นความจุ 1TB หรือ 2TB ก็ทำไมได้แพงอเนก

4.ความไวในการโอนถ่ายข่าวสาร : ความไวที่ External Harddrive ใช้ในการอ่าน หรือเขียนข้อมูล ฮาร์ดดิส โดยทั่วไปก็จะเป็น USB2.0 (สมัยปัจจุบัน USB 3.0 เริ่มมีการใช้งานมากขึ้น) หรือไม่ก็ eSATA ซึ่งตัวหลังนี้จะมีความฉับพลันยิ่งกว่า อย่างเดียวก็ต้องมีแหล่งพลังงานเพิ่มเติมในการใช้งานเนื่อหยุด้วย ถ้าจึงจำเป็นต้องโอนถ่ายข่าวสารที่มีความจุใหญ่อาศัยบ่อยๆ ก็ควรซื้อของแบบ eSATA ไปเลยทีเดียว ถ้าแม้คุณใช้งานโอนถ่าย-จัดประมวลข่าวสารปกติทั่วๆ ไป ฮาร์ดดิส ก็แนะนำเป็นฝ่าย USB 2.0 ก็เพียงพอ โดยค่าเฉลี่ยความรวดเร็วของรุ่น 2.5 นิ้ว คือ 5400 rpm ซีกแบบ 3.5 นิ้วจะมีความเร็วมากที่ 7200 rmp

5.ความทนทานในการใช้งาน : เอ็กเทอนอล ฮาร์ดไดรฟ์ทุกตัวนั้นจะประจำการเพราะว่าใช้ระบบจานหมุน อย่างนั้น แม้นเกิดการตกหล่น หรือว่ากระทบกับของหัวเห็ดๆ จะทำเอาด้านส่วนภายในเกิดความเสียหายได้ ฮาร์ดดิส ซึ่งรวมถึงข่าวสารที่ประมวลเอาไว้ด้วย เวลาใช้งานเราเลยควรระวังในส่วนนี้ให้มากยิ่งนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัว 2.5 นิ้ว ที่มีขนาดเล็ก ควรแม้ระเป๋า หรือซองที่มีการบุนวมกันกระแทกเพื่อปกป้องมีใจษาถึงแม้ว่าเกิดอุบัติเหตุ ถ้าคุณเที่ยวบ่อย พร้อมทั้งจำเป็นต้องพกพา External ฮาร์ดดิส ไปด้วยทุกหัวระแหงทุกเวลา ถูกเลือกดูยี่ห้อที่ความพิเศษในเหตุการณ์ของ Ruggedness เหรอความทนทาน เพราะส่วนมากจะมีการป้องกันแง่มุมส่วนภายในได้เหนือกว่าฝ่ายปกติทั่วๆ ไป

แม้ว่าลื้อเป็นผู้ประดิษฐ์โน๊ตบุ๊ค ถูกหาเอ็กเทอนอล ฮาร์ดไดรฟ์มาใช้งานเพื่อที่จะแบ่งเบาตัวเครื่องไม่ต้องคอนการงานการรวบรวมข่าวสารหนักๆ ฮาร์ดดิส ในสมองกล ยังเชี่ยวชาญใช้เพื่อ Backup ข้อมูลแหวกแนวๆ ได้อีกทางหนึ่ยับยั้ง้วยค่ะ เพราะว่าขณะที่เกิดเหตุฉุกละหุกด้วยกันคอมพิวเตอร์ เป็นเหตุให้ข่าวสารสูญขาดหาย คุณก็ยังทำเป็นเรียกคืนได้จากเอ็กเทอนอล ฮาร์ดไดรฟ์ของคุณได้ ช่วงปัจจุบันสนนราคาก็ถูกลงมากฮาร์ดดิส  พร้อมกับได้ความจุที่เพิ่มขึ้น คัดเลือกซื้อของแท้จากแบรนด์ผู้สร้างที่เหมือนจริง เพื่อความเสถียรในการใช้งานดีกว่านะคะ
 

Tags : ฮาร์ดดิส

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)