ฝึกลูกหัดเดิน ให้ลูกเดินเป็นเร็วๆ ส่งผลดีต่อเด็กมากกว่าที่คิด
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ16 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: ฝึกลูกหัดเดิน ให้ลูกเดินเป็นเร็วๆ ส่งผลดีต่อเด็กมากกว่าที่คิด  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mau2012nara9Topic starter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,080
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)

บทความดี ๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เกี่ยวกับพัฒนาการของลูกที่คุณพ่อ คุณแม่หลาย ๆ ท่านเฝ้ารอ นั่นคือ
"ก้าวแรกของลูก"
 
"ฝึกลูกหัดเดิน ให้ลูกเดินเป็นเร็วๆ ส่งผลดีต่อเด็กมากกว่าที่คิด"
 

การช่วยให้ลูกน้อยเดินเป็นเร็วๆ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของลูกอย่างไม่น่าเชื่อ... จากผลวิจัยของสหราชอาณาจักร จัดทำขึ้นโดย Manchester Metropolitan University และ the University of Bristol พบว่า เด็กที่สามารถวิ่ง เดิน หรือกระโดดโลดเต้นได้เร็วในช่วงอายุ 18 เดือนแรก จะมีความแข็งแรงของกระดูกหน้าแข็ง และสะโพกอย่างมาก เมื่อเขามีอายุได้ 17-18 ปี ส่วนมากจะพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง
 
สาเหตุที่ทำให้กระดูกแข็งแรงนั้นเกิดจากการเริ่มก้าวเดินที่เร็วกว่าปกติของเด็กวัยเตาะแตะ เนื่องจากการทำงานของกระดูกในช่วงขวบปีแรกหรือช่วงแรก ๆ ของเด็กมักจะวิ่งเล่นและเคลื่อนไหวขยับตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีกระดูกที่แข็งแรง ทั้งนี้ ยังสอดคล้องกับทฤษฎีอื่น ๆ ที่ว่า "พัฒนาการของเด็กในช่วงอายุ 18 เดือนนั้น จะส่งผลโดยตรงกับการเจริญเติบโตของร่างกายในช่วงวัยเจริญพันธุ์หรือช่วงวัยรุ่น"
 
วิธีช่วยให้ลูกหัดเดินได้เร็ว

ใช้ของเล่นมาล่อ : เทคนิคนี้สามารถใช้กับหนูน้อยที่เริ่มต้นคลานได้ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้เขาเริ่มคลาน และเริ่มเดิน โดยพ่อแม่อาจจะวางของเล่นชิ้นโปรดไว้ใกล้ ๆ ในระยะที่ให้เขาได้ลุกขึ้นยืนแล้วเดินมาหยิบไป ซึ่งถ้ากลัวลูกล้มให้หาเบาะรองนั่งมาวางไว้ใกล้ ๆ ได้
 
ประคองให้เดิน : หากลูกน้อยสามารถยืนได้แล้ว แต่เขาเหมือนกลัวหรือยังลังเล หรืออาจจะไม่รู้วิธีการทรงตัว พ่อแม่ต้องช่วยจับประคองให้ลูกน้อยเดินไปรอบ ๆ ห้องอย่างช้า ๆ
 
ใช้อุปกรณ์ช่วย : คุณพ่อคุณแม่อาจใช้รถหัดเดิน หรือรถเข็นช้อปปิ้งขนาดเล็ก เพื่อช่วยให้เขาได้ฝึกการควบคุมการเดินในขณะที่จับ และการผลักสิ่งของไปด้านหน้า ทำให้หนูน้อยรู้จักการทรงตัว และเข้าใจการเดินได้ดียิ่งขึ้น
 
เดินด้วยเท้าเปล่า : วิธีเริ่มเดินที่ดีที่สุดคือ เท้าเปล่า เพราะเป็นการกระตุ้นให้เด็กได้ใช้กล้ามเนื้อเท้า และข้อเท้า รวมถึงเรียนรู้การทรงตัว และการประสานงานต่าง ๆ ของร่างกายด้วย แต่ถ้าอยากออกฝึกเดินข้างนอก แนะนำว่าให้สวมรองเท้าที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และหลีกเลี่ยงรองเท้าที่รัดข้อเท้าแน่น ๆ เพราะจะทำให้เคลื่อนไหวได้ช้าลง


อ่านเพิ่มได้ที่ การเลี้ยงเด็ก

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)