ผู้เขียน หัวข้อ: งานใช้คืนตู้เย็นประเภทถูกวิธี  (อ่าน 88 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ spammer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 139,825
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
งานใช้คืนตู้เย็นประเภทถูกวิธี
« เมื่อ: 14 มิถุนายน 2020, 21:38:48 »
งานใช้ตู้เย็นชนิดถูกวิธี

เนื่อวางมือ้วยการใช้งานที่ถูก เขม็ดแขม่ไฟ พร้อมทั้งยืดอายุการใช้งาน ควรทำความรู้คู่มือก่อนการใช้งาน ข้อเสนอแนะเพื่อที่จะความหนักแน่นและการใช้งานที่คงทน


  • เตือนถกลตู้เย็นใกล้แหล่งเดโช การตั้งตู้เย็นใกล้เตาไฟ หรือว่าถูกแสงแดดส่องถึงจำเป็นเหตุให้ตู้เย็นต้องทำงานอย่างหนัก
  • จำต้องตั้งตู้เย็นในที่ซึ่งอากาศถ่ายเทได้ฉลุย ไม่ควรตั้งตู้เย็นในที่อับชื้น ฐานันดรขอบข่ายตู้เย็นควรมีเวลาด้านบน 300 มม. ด้านข้าง 20 มม. ด้านส่วนหลังห่างไกลจากผนัง 100 มม.เกี่ยวกับง่ายในที่การอุดเปิด กับถ่ายออกโพยมาน
  • ระมัดระวังอย่าให้ไม่ทันเวลาไฟชำรุด ในการประดิษฐานตู้เย็นต้องระแวดระวังอย่าให้ล่าไฟชำรุด อันเกี่ยวมาจากตัวตู้ทับกลุ่มไฟ หรือถนนไฟถูกปาด ถ้ากลุ่มไฟเกิดชำรุด ต้องแจ้งให้ช่างเปลี่ยนแปลงเพราะว่าด่วน
  • อย่าล่วงลับบปลั๊กตู้เย็นร่วมกับสิ่งของไฟฟ้าอื่น ๆ ปลั๊กของตู้เย็นควรแบ่งออกจากสิ่งของไฟฟ้าอื่น ๆ ด้วยกันควรมีอุปกรณ์ตัดบทคุ้มกันวงจรไว้ด้วย

>> การสั่งการอุณหภูมิให้เหมาะเพื่อเขียมกำลังแรงงาน

ตราบใดเริ่มชำรุดบปลั๊กตู้เย็น ให้หมุนลูกปิดปรับอุณหภูมิไปยังสภาพ “ COLD ” ส่วนหลัง ต่อจากนั้นทิ้งไว้ราวๆ 30 นาที ต่อจากนั้นให้หมุนลูกบิดไปยังระดับอุณหภูมิที่ปรารถนา หมายเหตุ สภาวะปกติให้บิดไปที่เลข “ 3 ” สสถานการณ์ที่ปรารถนาทำน้ำแข็งอะไหล่รวดรวดเร็วให้บิดไปที่ฐานะ “ COLD ” OFF ไม่ปฏิบัติงาน , 1-2 เย็นเล็กน้อย , 3 ปานกลาง , 4-5 เย็นอื้อซ่า , COLD เย็นจัด การละลายน้ำแข็ง ถ้าน้ำแข็งหนาจนปกคลุมปุ่มสีแดงในช่องทำน้ำแข็ง ท่านควรจัดทำหลอมละลายน้ำแข็งได้แล้ว

1.การละลายน้ำแข็งเปล่าให้ใช้นิ้วกดปุ่มตรงกลางของลูกบิดปรับสภาพอุณหภูมิความเย็น
2.บางรุ่นให้เนรมิต ฟื้นฟูลูกบิดไปที่ “OFF” พร้อมทั้งเมื่อน้ำแข็งละลายหมดแล้ว ระบบทำความเย็นจะทำงานเองโดยอัตโนมัติ เท่านั้นมีบางรุ่นหลังจากละลายน้ำแข็งเสร็จแล้ว ให้บิดลูกบิดกลับไปที่หมายเลขที่ท่านปรารถนา ควรนำถาดออกเทน้ำทิ้งด้วยกันเช็ดให้ร่วงโรยก่อนใส่เข้าจุดเดิม มีบางรุ่นน้ำที่เกิดจากการหลอมละลายน้ำแข็งจะไหลลงถาดน้ำด้านล่างพร้อมด้วยระเหยไปเองโดยอัตโนมัติ เพื่อที่จะประสิทธิภาพที่ดีในการระเหยน้ำสมควรถอดออกมาล้างอย่างน้อยโสมละครั้ง

>> คำสั่งสอน


  • เมื่อกระแสไฟฟ้าเกิดขัดข้อง อาทิเช่นไฟตก หรือไฟดับให้รีบถอดปลั๊กตู้เย็นทันทีทันใด เมื่อกระแสไฟฟ้าบ่อยต่อจากนั้น จึงจะมรณะบปลั๊กตู้เย็น การสิ้นชีวิตบปลั๊กตู้เย็นอีกครั้งหลังจากที่ถอดปลั๊กแล้ว ควรทิ้งช่วงระยะเวลาให้ห่างชนิด น้อย 5 นาที
  • ห้ามประมวลสี , ยา , สารเคมีพร้อมกับสารไวไฟ ไว้ในตู้เย็นชิ้นส่วนเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าพวกสารเคมีพร้อมด้วยสารไวไฟมีจุดวาบไฟต่ำ อาจทำเอาเกิดการระเบิดได้ นอกจากนี้สารระเหยจากยาบางชนิดยังทำเอาอาหารที่เรียบเรียงไว้มีคุณสมบัติเปลี่ยนแปลงไป
  • กักด่านใช้น้ำมันหรือว่ายาฉีดเช็ดตู้เย็นการใช้น้ำยาฉีดเหรอสารเคมีอื่นๆ ฉีดเช็ดตู้เย็นอาจทำเอาตู้เย็น เกิดรอยด่าง
  • อย่าแช่ขวดเบียร์, ขวดน้ำอัดลมลงในช่องแช่แข็ง เพราะความเย็นจะทำเอาน้ำในขวดแข็งตัว พร้อมด้วยจะทำเอาขวดแตกได้
  • ขวางใช้มีดหรือว่าของมีคม งัดแงะน้ำแข็งออกจากช่องแช่แข็งโดยเด็ดขาด เนื่องมาจากจะทำเอาแผงข้อความเย็นชำรุดได้ ขณะที่เกิดความหมดลมหายใจหายดังที่กล่าวมาแล้ว ทางหุ้นส่วนจะไม่รับผิดนิยมชมชอบ เนื่องมาจากเกิดจากผู้ใช้เอง
  • ขวางใช้น้ำราดช่องแช่แข็ง เนื่องจากจะเป็นเหตุให้เกิดแนวทางไฟฟ้ารั่วจากระเบียบไฟฟ้าได้
  • การกรอกน้ำทำน้ำแข็งไม่ควรเติมเกิด 3/4 หรือไม่ก็ 4/5 ของถาด การเอาน้ำแข็งออกให้บิดถาดที่ท้ายทั้งสอง น้ำแข็งจะหลุดออกจำพวกง่ายดาย อย่าโค้งงอที่ตัวถาดอันจะทำเอาถาดแตกได้

>> รีวิวทำความบริสุทธิ์ตู้เย็น ( แง่มุมน้อยศศิธรละ 1 ครั้ง )

1.ใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำสบู่บิดพอหมาด ๆ แล้วเช็ดตัวตู้ , ด้วยกันที่วางของบนหลังตู้
2.ใช้ผ้าชุบน้ำเมื่อหมาด ๆ เช็ดถูให้หมดคราบสบู่
3.ใช้ผ้าร่วงโรยเช็ดตัวตู้ให้แห้งเหี่ยวอีกครั้ง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็น 2 ประตู

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็น ราคา