ผู้เขียน หัวข้อ: หางานทำไม่ได้ถึงเวลาต้องพึ่งตัวเอง  (อ่าน 109 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

catffee44

  • บุคคลทั่วไป
นิคมอุตสาหกรรมแก่งคอย เป็นพื้นหนศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่มากมาย และเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ด้านใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วย



ซึ่งนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ ปัจจุบันนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก รวมทั้งรวมถึงประเทศไทย ที่ตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อแล้วก็เสียชีวิตนั้น มากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่ทราบดีว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งเหล่านี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกที่ต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมเวิลด์ ลำพูน ปิดตัวลงไปหลายที่ ทำให้เกิดการ ไม่มีงานทำ และเลิกจ้างจำนวนมาก  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมผาแดง

       ภายหลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยทราบว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงแล้วก็บุคลากรที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำยังไง เราอาจจะจำต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาแนวทางกันต่อไป เมื่อมีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลอยางเดียวก็อาจไม่ทันอาจจะจำต้องกลับบ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็คงต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเนื่องจากมันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่เจอเรื่องหนี้ เชื่อว่าดูเหมือนจะทุกคนประสบเจอกับปัญหานี้หมด เพื่อนฝูงมากมาย

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีใครทราบ แม้กระนั้นพวกเราจำต้องดูแลตนเองและครอบครัว บางทีก็อาจจะถึงเวลาที่จำต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้




Tags : โควิด,โคโรน่า,ไวรัส

 

{}Login to chat