คุชชั่น คือ เมคอัพจำพวกเหลว ที่ใช้รองพื้นเผื่อปรับสภาพผิวหน้าเหมือนกันรองพื้น แต่เน้นให้ความชุ่มชื่นมากกว่ารองพื้น ทำให้คูชั่นส่วนมากที่เราเห็นตามรีวิว จะได้ finish look แบบ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้นแหละ เพราะ คุชชั่นก็เกิดที่เกาหลีนะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ของเขาจะถูกดูดเก็บไว้ในฟองน้ำในตลับ เคล็ดลับใช้ คือการใช้พัฟที่มากับตลับ (Air puff) ที่มีเนื้อที่แน่นกว่าพัฟที่ใช้กันแป้งทั่วๆไป ออกแบบมาเพื่อใช้กับผลิตภัณฑ์คุชชั่นโดยเฉพาะอย่างมาก แตะที่เนื้อฟองน้ำที่เก็บเนื้อคูชั่นไว้ในตลับ ให้เนื้อ
คุชชั่นซึมเข้ามาอยู่ในพัฟ แล้วใช้พัฟแตะที่หน้าเสมอเหมือนใช้แป้งพัฟได้เลย ด้วยเนื้อพัฟที่ละเอียดทำให้สาวๆ สามารถลง
คุชชั่นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าได้ง่ายมาก เอาเป็นว่าถ้าใครอินหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี ก็จำเป็นจะต้องคูชั่นเลยค่ะ
แนะนำคุชชั่น 5 ตัวเจ๋ง ตัวดังให้สาวๆเลือกสรรไปให้ทดลองกันดู 5 ตัวนี้คือตัวแรกๆของคุชชั่นที่สาวๆต้องไปทดลองเลย ปิ๊งตัวไปก็ปรี่ตัวไปเค้าเตอร์ได้เลย
Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushionคุชชั่นตัวดังดังในขึ้นแท่นเป็น คู่ชั้น Must have ที่จำต้องลอของบล๊อกเกอร์หลายๆคน ที่เขาว่ากันว่าให้การปกปิดที่เนียนกริบ แถมสีอันเดอร์โทนทานเหลืองที่นำเข้ามาก็เข้ากับผิวสาวเมืองไทยได้ดี ความฉ่ำวาวก็กำลังดีไม่มากจนเกินไปเหมาะสมกับสภาพอากาศที่สาวไทยต้องเจออีกเช่นกัน ค่าตัวอยู่ที่ประาณ ฿2,000 ใครที่อลำบากทดลองคูชั่นตัวนี้เป็นตัวแรกๆที่แนะนำจ้ะ
Laneige Snow BB Soothing Cushion SPF50 PA+++นับว่าเป็นคุชชั่นตัวแรกๆที่เข้ามาบุกตลาดในเมืองประเทศไทยเลยทีเดียว มาพร้อมกับความฉ่ำวาวแบบฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ การปกปิดปายกลาง เน้นไปที่ความผ่องแบบฉ่ำน้ำมากกว่า พอเหมาะกับคนที่ผิวดีไม่มีรอยอะไรให้ต้องปกปิด และมีสภาพค่อนไปทางแห้งมากกว่าสาวผิวมันนะจ๊ะ เนื่องจากมันมันฉ่ำจริงๆ สาวผิวมันคงจะเหนี่ยวหน้าได้ แต่ถ้าผิวแห้งก็ไปโดนกันโล้ด ค่าตัวอยู่ที่โดยประมาณ ฿1,500
Lancome Blanc Expert Cushion Brightening & Anti-Dullness Foundationถือเป็น
คุชชั่นที่มาจากฝั่งยุโรปตัวแรกเลย ซึ่งลังโคมทำออกมาได้โดนใจสาวๆ ในเหตุการณ์ของความหลากหลายในสีผิว และสภาพผิวที่ผิดแผกแตกต่างกันมากขึ้น อย่างที่เห็นๆกันในโฆษณาส่วนใหญ่ของคูชั่นที่มาจากฝั่งเหาหลีแท้ๆนั้น มักจะจะเน้นไปที่ความขาวเป็นสำคัญ สาวผิวน้ำผึ้งสวยๆในที่อยู่เราเลยร้องโฮ่กันใหญ่ แต่อย่าเพิ่งน้อยในค่ะ เหตุเพราะลังโคมเขาทำออกมาหลายสีมาก มีสีที่เข้ากับสาวผิวเข้มแน่นอน แม้ว่าจะเน้นในเหตุการณ์ของผิวอิ่มน้ำ แต่ตัวนี้ไม่ฉ่ำวาวเท่าตัวอื่นนะคะ สาวผิวมันก็ไปทดลองเล่นกันได้ไม่จำต้องกลัวหน้ามันเป็นหระทะทอดไข่แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าคูชั่นเขาเกิดมาสำหรับสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ เนื่องมาจากฉะนั้นสาวที่ชมชอบฟินิชลุคแบบแมท อาจจะจะยังไม่ถูกใจอนู่ดีนะ ปกปิดกระชับน้อยถึงกลางๆ ค่าตัวตัวนี้อยู่ที่โดยประมาณ ฿1,500
HERA UV Mist Cushionคุชชั่นนักล่ารางวัล ที่กวาดรางวัลมาหลายเวที พูกแค่เท่านี้ก็อลำบากทดลองแล้วใช่มั้ยล๊า? อซับซ้อนจะผิวฉ่ำน้ำแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลีก็จำเป็นต้องทดลองตัวนี้นะ ตัวนี้ไม่เน้นปกปิดอีกเช่นกัน แต่เน้นไปที่ความผ่องของผิว ผิวดูเนียนผ่องและสีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังรอยต่างๆที่มองใกล้ๆยังสังเกตเห็นได้อยู่ ค่าตัวอยู่ที่ ฿1,400 โดยโดยประมาณ
INNISFREE LONG WEAR CUSHION SPF 50 PA+++เป็นคุชชั่นตัวดังที่เห็นบล๊อกเกอร์ฝั่งเกาหลีใช้กันจำนวนมาก ฉ่ำวาวไม่ต้อวพูดถึง แต่ตัวนี้ขอบอกว่าเนียนมาก กลืนไปกับผิว แถมมีสีให้เลือกสรรเยอะอยู่เหมือนกัน สาวๆที่ผิวไม่ได้ขาวมาก จนไปถึงสาวผิวเข้มก็ยังมีเฉดให้ได้เลือกกันอยู่บ้าง เขาบอกมาว่าตัวนี้เมาะกับคนผิวผสม ถึงผิวมันด้วยแหละ ราคาหน้าเว็บของ innisfree จัดจำหน่ายอยู่ที่ราคาไม่ถึง ฿1,000 ยังไงก็ไปทดลองกันได้นะคะ
Tags : คุชชั่น