อาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ19 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphonTopic starter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,155
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
อาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา แครอท ถือเป็นผักที่นิยมรับประทานกันมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะแครอทมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมด้วยสารเบต้าแคโรทีน โดยเฉพาะบริเวณเปลือกแก่ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอปริมาณสูงได้

รวมทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล ไขมัน เส้นใย และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 9 วิตามินซี และสำหรับคุณผู้หญิงต้องถือว่าแครอทนั้นมีประโยชน์มาก เพราะแครอทมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้เรียบเนียน เปล่งปลั่งแลดูอ่อนกว่าวัย ช่วยในเรื่องการป้องกันการเสื่อมอายุของผิวหนัง ซ่อมแซมผิวหนังที่เสียไป นอกจากนี้วิตามินเอยังมีความสำคัญต่อกระบวนการเติบโตของผิวหนังและเป็นสารสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวหนังทำงานเป็นปกติ วิตามินซีในแครอทช่วยสร้างคอลลาเจนซึ่งทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น นุ่ม แลดูสุขภาพดี และแครอท ยังเป็นพืชที่มีรสชาติหวานกรอบและมีประโยชน์มากมายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ จะมาแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นั่นก็คือ ซุปครีมแครอท ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายหลายๆด้าน

สำหรับซุปครีมแครอท เมนูเพื่อสุขภาพนี้มีส่วนผสมคือ น้ำมันมะพร้าว หอมใหญ่หั่นเต๋า ขิงสดขูดเส้น กระเทียม แครอทปอกเปลือกหั่นเต๋า น้ำซุปผัก ผักชีสับ นมมะพร้าว น้ำมะนาวพริกคาเยนหั่น ส่วนผสมในเมนูดังกล่าวนี้อุดมไปด้วยพืชสมุนไพรมากมาย มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงร่างกายแทบทุกส่วน ยิ่งสำหรับคุณผู้หญิงแล้วละก็ เมนูซุปครีมแครอทนี้ ถือว่าเป็นประโยชน์มาก เพราะจะช่วยบำรุงเส้นผม ผิวพรรณ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านมด้วย ในส่วนวิธีการทำก็ง่ายมาก โดยเริ่มจากใส่น้ำมันมะพร้าวลงในหม้อใช้ความร้อนปานกลาง ใส่หอมใหญ่ กระเทียม และขิงลงไปผัดประมาณ 5 นาที จากนั้นใส่แครอทลงไปผัดประมาณ 3 นาที เติมน้ำซุปกับผักชีลงไป รอจนเดือดลดเป็นไฟต่ำ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 15-40 นาทีหรือจนแครอทสุกนุ่ม แล้วเทซุปแครอทลงไปปั่นจนเนียนละเอียด เทกลับลงไปในหม้อ เติมนมมะพร้าวลงไป แล้วตักใส่ถ้วย แต่งด้วยพริกคาเยนกับผักชี เพื่อให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น นอกจากเมนูซุปครีมแครอทจะมีรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม มีหน้าตาที่น่ารับประทานแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียว

สำหรับแครอทนั้น เป็นพืชที่มีรสชาติหวานกรอบและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เช่น บำรุงสายตา ลดระดับคลอเรสเตอรอล และไขมันในเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก จึงนิยมนำมารับประทานทั้งแบบสด แบบปรุงสุก หรือคั้นเป็นน้ำดื่ม หรือใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูเพื่อสุขภาพหรืออาหารคลีนได้หลากหลายเมนู ไม่เพียงเท่านั้นแครอทยังมีคุณประโยชน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้หญิง โดยมีส่วนช่วยป้องกันหนังศีรษะแห้งและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมป้องกันการเสื่อมอายุของผิวหนัง ซ่อมแซมผิวหนังที่เสียไป นอกจากนี้วิตามินเอยังมีความสำคัญต่อกระบวนการเติบโตของผิวหนังและเป็นสารสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวหนังทำงานเป็นปกติอาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)