เครื่องปรุงสำหรับทำอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ19 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปรุงสำหรับทำอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphonTopic starter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,155
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
อาหารคลีนที่เราเข้าใจคืออาหารคลีนต้องมีแต่ผักผลไม้ งดของทอด ไร้เครื่องปรุง กินแต่ของนึ่งไร้น้ำมัน แต่หารู้ไม่ว่า อาหารคลีนนั้นสามารถปรุงรสได้เล็กน้อย ให้มีรสชาติอร่อยขึ้น สมัยนี้อาหารคลีนมีสีสันมาก ดัดแปลงสูตรให้คล้ายกับเมนูปกติหรือเมนูแซ่บๆ ที่เราชอบ แต่อนุญาตให้อยู่ในปริมาณที่พอดี ปรุงน้อยๆ และเลือกเครื่องปรุงให้ถูกต้อง หุ่นไม่พัง แถมรสชาติอร่อยถูกปาก ใครที่เป็นมือใหม่ของวงการอาหารคลีน แนะนำให้ซื้อเครื่องปรุงสำหรับคลีนติดไว้ในครัว เครื่องปรุงสำหรับทำอาหารคลีนมีดังนี้

มีเครื่องปรุงไหนบ้างที่สามารถนำไปทำอาหารคลีนได้

น้ำมันคาโนลา

น้ำมันคาโนลาสกัดจากเมล็ดของต้นคาโนลา ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เป็นน้ำมันเพื่อคนรักสุขภาพ มีทั้งแบบขวดและแบบสเปรย์ เอาไว้ใช้ผัดกับเนื้อสัตว์

น้ำมันมะกอก

สายคลีนไม่มีในครัวถือว่าผิด ต้องซื้อติดครัวเอาไว้เลย น้ำมะกอกมีหลายชนิด มีหลายความบริสุทธิ์ให้เลือก แต่ละแบบมีความเป็นกรดไม่เท่ากัน และบางตัวก็ไม่เหมาะกับเมนูทุกชนิด อย่างน้ำสลัด หรือเมนูที่ไม่ผ่านความร้อนต้องเลือกใช้ น้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์ (Pure Olive Oil) หากโดนความร้อนจะทำให้รสชาติเสีย ถ้าใช้กับของทอดหรือผัด ควรเลือกน้ำมันมะกอกชนิดคุณภาพต่ำลงมา

น้ำมันรำข้าว

เมนูผัดแบบคลีนๆ ใช้น้อยๆ น้ำมันรำข้าวมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด ถึงแม้นำมาทำอาหารโดยการใช้ความร้อนสูงๆ แต่น้ำมันชนิดนี้ก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเครื่องปรุงสำหรับทำอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


anything