ผู้เขียน หัวข้อ: Salad Garden ผักไฮโดรโปนิกส์ ปลูกง่าย โตเร็ว ไม่เป็นอันตราย  (อ่าน 102 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ spammer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 139,825
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Salad Garden เป็นผักกาดหอม ยอดฮิต ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง
Salad Garden การปลูก ผักไฮโดรโปนิกส์ ปลูกได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นที่จะต้องย้ายดินเติบโตขึ้นบนห้องชุดที่เปรอะเปื้อนและยุ่งเสียเวล่ำเวลาทำความสะอาดอีกที ศัตรูพืชน้อย แต่ถ้าไม่มีพวกมันจำนวนมากจะเป็นเพลี้ยตัวเล็กๆที่จะรอรังแกผลิตผลของคุณ การลงทุนไม่เท่าไรนักเพียงซื้อสายพันธุ์ A แพ็คราคาเพียงแต่ไม่กี่สิบบาทรับเม็ดจำนวนไม่น้อยผักไฮโดรโปนิกส์ เป็นผักที่คนไทยถูกใจกินเยอะๆ เนื่องจากว่าผักกาดหอมนั้นเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย ไม่ว่าจะช่วยสำหรับในการขับถ่ายขับสารพิษ หรือช่วยทำให้นอนหลับง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ยังเป็นที่ชื่นชอบในการจัดแต่งจานอาหารเพื่อความงาม และยังได้รับการยินยอมรับว่าเป็นสลัดเพราะว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีวิตามิน B, วิตามิน C, lutian และเบต้าแคโรทีนสรรพคุณช่วยต้านทานมะเร็งแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระ การปลูกผักด้วยไฮโดรโปนิกสามารถทายเวลามีดอกได้ง่าย

ซึ่งวันนี้ พวกเราได้ยกตัวอย่างผักไฮโดรโปนิกส์ 5 ประเภท ที่มีต้นเหตุหลายประเภทดังเช่นว่าน้ำสารอาหารแสงสว่างและก็อุณหภูมิที่จัดไว้อย่างเหมาะสมสำหรับพืช พืชนั้นเติบโตอย่างเร็ว ผลิตผลสูงและสม่ำเสมอสะอาดคุณภาพดีแล้วก็สามารถเติบโตอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี สามารถปลูกลงในพื้นที่ที่ไม่มีดิน หรือดินที่ไม่เหมาะกับการปลูกพืชใช้น้ำใช้ปุ๋ยอย่างมีประสิทธิภาพ การควบคุมแมลงศัตรูพืชง่ายดายเสียยิ่งกว่าพืชธรรมดา ใช้แรงงานน้อยลง ดังนี้

ฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ก ใบมีรูปร่างหยิก และก็เป็นฝอย แม้กระนั้นมีความกรอบ แล้วก็หวาน สามารถใช้เป็นผักเครื่องเคียง หรือทำสลัดคู่กับผักอื่นๆได้ แล้วก็ยังเป็นผักสลัดที่มีวิตามินซีสูงมาก ที่ช่วยสำหรับการสร้างภูมิคุ้มกันโรคหวัดจะได้รับสารอาหาร วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน B3 วิตามิน B5 วิตามิน B6 วิตามิน B9 วิตามิน C วิตามิน E แคลเซียม เส้นใย โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส เหล็ก เบต้าแคโรทีน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน แมกนีเซียม แมงกานีส
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

ที่มา : https://kornsabis.edublogs.org

Tags : บ้านระยอง