applicationบนสมาร์ทโฟนของ Plantronics BackBeat Fitการใช้งาน Plantronics จะเกี่ยวโยงต่อกับสมาร์ทโฟนทะลุ Bluetooth 3.0 รับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือไม่ก็จะใช้งานร่วมกับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นที่ส่งสัญญาณรณผ่าน Bluetooth วิถีทางเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับเครื่องใช้ไม้สอยบลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่ชื่อเล่นว่า ทำหน้าที่หยิบยกสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ จบยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับอุปกรณ์อื่นได้ โดยตัวหูฟังจะอาจจะจำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อได้ 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เพราะว่าสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับอำนาจการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้พอเหมาะพอควรได้ในอนาคต
แบตเตอรี่พร้อมทั้งการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ทางขวาของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะเก่งใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานสืบเนื่องสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง เหรอรับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 ขณะ และถ้าสแตนบายจะธำรงได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างสวมใส่ใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าครั้งนี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่ขณะ อีกทั้งตัว
Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้ยามชาร์จ 15 นาที ก็จะศักยเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็เก่งเสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย เหล่าการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้โอกาสประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ประสบการณ์ใช้งาน : มาถึงการทดสอบและใช้งานบ้าง เฉพาะบุคคลก่อนหน้านี้ผมจะใช้คืนหูฟังในการออกกำลังกายทำนองคลองธรรม In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู เบี่ยงเบนจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังหมายถึงแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปแทน ความกระชับในการใส่ถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องข้างหลังหู และที่ตัว earbud ก็มียางเพราะว่าดันอยู่ด้านในใบหู ทำเอาเวลาที่สวมแล้วหูจะไม่เขยื้อนหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกคับอกคับใจหรือรำคาญแต่อย่างไหน จังหวะในการกระดิกและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน เหรอเล่นเวทก็ปราศจากหลุด
เท่าที่ใช้งานแล้ว ก็เห็นข้อดีของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็คือมันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนตึง ทำให้เวลาที่สวมแล้วฟังเพลง ยังทำให้เรายังได้ยินเสียงในภาวการณ์แวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะว่าถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนมิได้ยินเสียงรอบข้าง
Plantronics การวิ่งไม่ก็ปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงที่ใดเลย คืออันตรายที่น่ากลัวที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก เนื่องจากก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรเลือกคัดระดับเสียงกลางๆ ทำแทน
ข้อดีต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้รวมความว่า ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู มากคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจออุปสรรคคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้ปวดที่ใบหู แม้ว่ากับ
Plantronics BackBeat Fit เพียงที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 มหุรดีก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การควบคุมใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสะดวกสบาย แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง หรือไม่กดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ระบิลเช่นปุ่มควบคุมการเล่นทำนองเพลงที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะหมายความว่าการเล่นหรือหยุดเพลง สมมตกด 2 ครั้งติดกันจะหมายความว่าการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะย้อนไปเล่นเพลงก่อนหน้า
Plantronics ส่วนปุ่มปรับโทษเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม พร้อมด้วยถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง ชุดที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่แตะคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อจำกัด
Tags : Plantronics,Plantronics,Plantronics