จิกซอว์ Lego ของเล่นเด็กสุดฮิต เสริมความเจริญลูก
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ20 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: จิกซอว์ Lego ของเล่นเด็กสุดฮิต เสริมความเจริญลูก  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ veerachai29Topic starter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20,574
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
เชื่อว่าปลอดใครไม่รู้จักของเล่นเด็กสุดเป็นที่นิยมสัญชาติเดนมาร์กอย่างตัวต่อ Lego ที่ได้รับความชื่นชอบมานานจนถึงสมัยปัจจุบัน ซึ่งของเล่นนี้ไม่ได้เพียงครองใจเด็กเท่านั้น เท่านั้นยังได้ใจผู้ใหญ่เช่นกันจนได้รับความชื่นชมมากนำไปสู่การประกอบกิจแข่งขันการต่อ Lego ระดับโลก ขนาดนั้นก่อนที่พ่อแม่จะเลือกสรรซื้อ Lego ให้เด็ก ก็มักมีคำถามว่า เอาใจช่วยเสริมความก้าวหน้าเด็กได้จริงหรือ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
พัฒนาสร้างเสริมสมาธิให้เด็ก
Lego เป็นของเล่นเด็กที่ต้องถัดไปทีละตัวอย่างใจเย็น ผสมผสานไปกับความอุตสาหะ จึงช่วยฝึกให้เด็กมีสมาธิพร้อมกับมีความละเอียดถี่ถ้วน อีกทั้งการต่อตัวต่อนี้ยังต่อข้ามขบวนการหนักเกิน ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เด็กจะมีความใจเย็นพร้อมทั้งเยือกเย็นขึ้น 

เพิ่มพูนความชำนาญด้านปัจจัย
การต่อของเล่นเด็ก Lego กว่าจะเป็นรูปเป็นร่างได้ต้องมีที่มาที่ไป เอาใจช่วยฝึกให้เด็กต้องคิดด้วยกันรู้ว่าอะไรควรต่อตรงไหน ได้ลำดับการทำงานเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อที่จะให้ได้ผลลัพธ์ตามที่พึงประสงค์ ซึ่งจะเอาใจช่วยให้กระบวนการคิดของเด็กสมบูรณ์

ก้าวหน้าทางด้านร่างกาย
ของเล่นเด็กจำพวกนี้ช่วยเหลือพัฒนาระบบประสาทสัมผัสในร่างกาย ฝึกกล้ามเนื้อมือกับนิ้วในการหยิบจับชิ้นส่วนต่างๆ  พร้อมกับยังกระตุ้นให้กล้ามเนื้อได้เคลื่อนไหวด้วยกันสมองได้ฝึกทำงานไปพร้อมกัน ซึ่งเมื่อนิ้วน้ำมือพร้อมด้วยอวัยวะส่วนต่างๆ ได้ประสานงานอย่างมีศักยภาพ เด็กก็มีความแคล่วพร้อมด้วยแม่นยำมากขึ้น

พัฒนาทาหยุด้านการคิดและแก้ไขปมปัญหา
เมื่อได้เล่นของเล่นเด็กนี้ เด็กมีช่องทางที่จะฝึกด้านการแก้ไขอุปสรรค เพราะตัวต่อไม่ได้ผลิตชิ้นส่วนออกมาด้วยรองรับการต่อชิ้นงานทุกรูปแบบ บางหนเด็กจึงต้องค้นหาว่า ชิ้นส่วนนั้นเหมาะสมกับการต่อที่ไหน ให้ได้ทดลองผิดลองถูกจนได้ประสบความสำเร็จลัพธ์อย่างที่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังได้ทำความรอบรู้ในการใช้ชิ้นส่วนที่มีอยู่มาปรับใช้เพื่อให้แก้ไขส่วนที่บกพร่องให้สมบูรณ์แบบขึ้น

พัฒนาด้านองค์ความรู้สร้างสรรค์
เป็นผลดีที่เห็นได้แจ่มแจ้ง ด้วยเหตุว่าของเล่นเด็กนี้ต่อไเลวร้าย่างอิสระ เด็กจึงได้ฝึกใช้องค์ความรู้ในการสร้างสรรค์ผลงานออกมาเป็นรูปพรรณ มากมายสีสัน ทั้งการได้ลองผสมไอเท็มที่มีอยู่แล้ว พร้อมทั้งสร้างสิ่งของใหม่ๆ  ทั้งนี้พ่อแม่ควรสวมใจสอบถามลูกว่า สิ่งของที่ลูกต่อคืออะไร พร้อมให้คำชมเชยเพื่อให้เพิ่มความภาคภูมิใจ และเสริมสร้างเชื่อมั่นให้ลูกนั่นเอง

ไม่แปลกใจเลยว่า เหตุใดโรงเรียนหรือศูนย์พัฒนาเด็กกระชับมักใช้ของเล่นเด็ก Lego เป็นสื่อการสอน เพราะเอาใจช่วยพัฒนาความถนัดแตกต่างๆ ของเด็กได้เป็นอย่าหยุดีนั่นเอง
 

Tags : ของเล่นเด็ก

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


anything