ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรควักกระเป๋าฮาร์ดดิสจำเป็นจะต้องป้อนคำถาม 3 ทำนอง  (อ่าน 98 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ spammer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 139,825
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
คัดเลือกจับจ่ายใช้สอยฮาร์ดดิสสัมผัสปุจฉา 3 ส่วน

ปัจจุบันนี้การเจาะจงเลือกซื้อของหน่วยความทรงจำอย่างฮาร์ดดิสก์มีหลายสปายคัดเลือก ซึ่งผู้ใช้งานตามที่อาศัยทุกคน ควรทำความรู้จักพร้อมทั้งศึกษาให้ละเอียดกระทำการน ทั้งนี้จะได้สินค้าที่มีคุณลักษณะ เหมาะสมกับการใช้งาน คนโดยมากค่อนข้างเลือกสรรซื้อดิสก์ที่เน้นเรื่องความจุเป็นหลัก กับไม่ได้เรียนรู้ในรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ซึ่งมีข้อสรุปกับการใช้งานอย่างมากมาย หลักใหญ่ข้อความนี้จะมาแนะการเลือกสรรฮาร์ดดิสก์ สไตล์จานหมุน ถึงแม้ว่าจะเก่า แต่ก็ยังมีชีวิตที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้งาน

หน่วยความจำเพื่อที่จะการจัดประมวลข่าวคราว ถึงทั้งๆที่ว่าสมัยปัจจุบัน จะหนักเกินมีแค่  Hard Disk เพียงขนาดนั้น ด้วยเหตุว่ามีทั้ง Flash Drive, SSD (Solid State Drive)ฮาร์ดดิสหรือถ้าแม้จนกว่า SSHD  (Solid State Hybrid Drive) แต่ว่าด้วยเหตุการณ์ของราคา Hard Disk ก็อีกต่างหากคงเป็นที่การกำหนดในยุคปัจจุบันอยู่มาก ตอนความนี้จะมาแนะนำ 3 สิ่งของที่ควรสอบถามผู้ขายดำเนินการนว่า มีสเปคหรือคุณลักษณะเช่นใด ทั้งนี้ เพื่อให้ทำได้เลือกซื้อ Hard Disk ไแย่่างแน่และเข้ารูปกับการใช้งาน ซึ่งกอบด้วย

- รีวิวเลือกจับจ่ายใช้สอยฮาร์ดดิส

  • ความจุ : ล่าสุดการคัดเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์จำนวนมาก จะเริ่มต้นความจุประมาณ 500 GB ขึ้นไป หรือบางท่านอาจจะเริ่มต้นที่ 1TB (1,024GB) กันต่อจากนั้น ซึ่งอยากกระซิบกระซาบบอกว่า 1TB ถ้าเราทำไมได้มีการรวบรวมข่าวคราวไฟล์วีดีโอสัดส่วนเทอะทะ ประกัน ใช้เช่นใดก็ไร้วันเต็ม
  • ความเร็ว : มีผลการยังชีพหรือใช้ด้วยว่าสำแดงเกมส์ เนื่องมาจากจะช่วยให้ดำเนินงาน โดยเฉพาะอย่างที่สุดงานตัดต่อวีดีโอ รีทัชภาพปส่วนล่างาตรใหญ่ ได้ฉลุย รวดไวมากฮาร์ดดิส เกี่ยวกับผู้ใช้งานทั่วไป ดิสก์ความฉับพลัน 5400 รอบ คือว่าความทันใจรากฐาน เสียแต่ว่าถ้าให้ดี ต้อง 7,200 รอบขึ้นไป (7,200 rpm)
  • ความจุบัฟเฟอร์ : ข้อนี้ค่อนข้างจะจะถูกละเลยเสมอ แต่ในข้อสรุปแล้ว หนักหนาสัดส่วนบัฟเฟอร์มีความจุใหญ่ ยิ่งทำเอาอาชีวสม่ำเสมอ ของเรารวดฉับพลันเหล่าพิศได้รุ่งเรือง ฮาร์ดดิส ความจุของบัฟเฟอร์ทั่วๆ ไป จะอยู่ประมาณ 8-64MB ขึ้น พร้อมกับแน่แท้ สัดส่วนบัฟเฟอร์หนักหนาเทอะทะ ราคาก็แพงขึ้นเป็นเงาตามตัวเกี่ยวกับ


    เพื่อจะผู้มีงบประมาณสูงกว่า ก็แนะนำให้หันไปซื้อหน่วยความจำสไตล์ SSHD (Solid State Hybrid Drive) เหรอ SSD  (Solid State Drive) ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสการันตีในเหตุการณ์ของความเร็วมากที่ท่านจะต้องปลาบปลื้ม ยกเว้นเหตุการณ์ราคา ด้วยเรื่องเบ็ดเตล็ดทำให้รุ่งเรืองขึ้นด้วยว่า SSHD ด้วยกัน SSD ทำได้หาอ่านได้จากหัวข้อความด้านในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ แห่งนี้ แค่สืบค้นหาในช่อง Search ด้วยกันพิมพ์คำว่า SSD ใช่ไหม SSHD ก็จะพบเจอทันทีทันใด ส่วนบุคคลขอฟันธงล่วงพ้นว่า ถ้ามีงบประมาณมากพอ แนะให้ใช้ SSD ไปเลย รับประกันความไวที่ทุกคนจะต้องปลาบปลื้ม แถมช่วยเหลือลดเดโชของคอมพิวเตอร์ไเส็งเคร็ง่างดีมากเลยครับ

    - เลือกสรรกินแบบสิ่งไรดีฮาร์ดดิส
    อย่างที่แลดูกันก็คือ ช่วงปัจจุบันแถวเจาะจงเลือกในการเลือกสรรฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้นมีอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดดิสก์สไตล์จานหมุนโดยทั่วไปที่ในรุ่น 7200rpm เปิดตัวมีให้สังเกตน้อยลง แต่จะพบทัศนะกันบนฮาร์ดดิสก์แบบ Hybrid มากขึ้น ซึ่งค่าไม่ห่างกันมากนัก แต่ SSHD ประการในรุ่นของ Seagate Momentus XT ก็เป็นสปายเลือกสรรที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครอยากฮาร์ดคอร์ไม่ใช่หรืออยุ่งยากรอ Hybrid Drive รุ่นใหม่ๆ หรือรับได้กับความจุที่ไม่สูงนัก ก็คงต้องเลือกสรรใช้ SSD ไปแหัวเห็ด แต่ถ้าไม่รีบฮาร์ดดิสก์ที่เป็น Dual-Drive จากค่าย WD ที่ให้ทั้งความเร็วมากด้วยกันความจุก็ใกล้ที่แท้ที่จะทรรศนะในประเทศไทย แต่ก็ต้องลุ้นเรื่องราวของสนนค่าที่น่าจะสูงเอาเหตุการณ์ ซึ่งถ้ามีงบเหลือหลออยู่ก็เตรียมเงินรอไว้ได้เกิน

    Tags : ฮาร์ดดิสก์