!!แนวทางแก้ไขบ้านทรุดของเรา หายขาด 100%.Icanbuildconsult.com
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ20 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: !!แนวทางแก้ไขบ้านทรุดของเรา หายขาด 100%.Icanbuildconsult.com  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88Topic starter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25,596
  • พอยท์: 100
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
     ซ่อมบ้านทรุด การแก้ไข จำเป็นต้องแก้ที่เสาเข็มโดยลงให้ลึกถึงชั้นดินเเข็ง ตอนนี้การลงเสาเข็มจะใช้ปั่นจั่นที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กมากระทำการตอก แต่ว่าก็จะมีข้อเสียคือรอบๆรอบบ้านของพวกเราปั่นจั่นมันเข้ามิได้และก็ถึงแม้เข้าได้ก็ควรต้องเกิดแรงสะเทือนกับตัวบ้านแน่นอนเวลาตอก หรือจะปรับปรุงแก้ไขโดยการตีอาคารแล้วสร้างใหม่เพื่อลงเข็มให้ลึก แม้กระนั้นทาง I CAN BUILD พวกเรามีวิธีที่ดีกว่าโดยปรับปรุงแก้ไขด้วยวิธีการเสริมเสาเข็มจากใต้พื้นดิน ซึ่งแนวทางการติดตั้งเสาเข็มเสริม(underpinning) เป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุของการทรุดตัว โดยกดเสาเข็มเสริมตรงตำแหน่งฐานรากที่มีปัญหา ซึ่งวิธีการแบบนี้สามารถทำในพื้นที่แออัดและไม่กำเนิดแรงสั่นสะเทือนมากมาย ทั้งยังยังสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้โดยทันทีเมื่อจัดตั้งเสร็จ จึงลดการเสี่ยงสำหรับอาคารที่มีปัญหาทรุดตัวแล้วก็ยังชะลอการทรุดตัวไม่ให้ถึงขนาดวิกฤติ ส่วนต่อเติมทรุด
 
     
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ซ่อมบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

   - ปัญหาบ้านทรุด
บ้านทรุด เป็นปัญหาที่พบได้มากเมื่อพวกเราเพิ่มเติมตึกรวมทั้งลูกบ้านจะปรับแก้โดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุขอรับ ต้นเหตุจริงๆเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเติมลึกไม่เพียงพอหรืออาจจะเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจส่งผลให้ตัวอาคารมีการทรุดได้ครับผม ที่นี้พวกเราทดลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มเพิ่มเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มจะเบาๆทรุดลง (โดยทั่วไปจะปีละ 1 เซลเซียสมัธยม ซึ่งก็จะขึ้นกับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะก่อให้ผนังและพื้นนั้นเกิดรอยแยกรวมทั้งจะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่เช่นกันครับผมเนื่องจากกระทั่งตอนท้ายก็กระหน่ำลงมาครับ แก้ไขบ้านทรุด

         

   - ทำไมบ้านถึงทรุด?
บ้านทรุด คือปัญหาที่มักพบเมื่อพวกเราต่อเติมอาคารและลูกบ้านจะปรับปรุงโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุขอรับ ต้นเหตุจริงๆเกิดจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเติมลึกน้อยเกินไปหรืออาจจะเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะก่อให้ตัวตึกมีการทรุดได้นะครับ ที่นี้พวกเราลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มเพิ่มเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเติมจะเบาๆทรุดลง (ปกติจะปีละ 1 เซลเซียสม. ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะมีผลให้ผนังและพื้นนั้นกำเนิดรอยแยกแล้วก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่เช่นกันนะครับด้วยเหตุว่าจนถึงท้ายที่สุดก็ถล่มลงมาขอรับ
 
     
 
ขอขอบคุณบทความ บทความซ่อมบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

Tags : ส่วนต่อเติมทรุด,แก้ไขบ้านทรุด

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


anything