เครื่องมือที่ควรมีไว้ที่บ้านเผื่อยังหา ช่างประปา ไม่ได้
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ19 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือที่ควรมีไว้ที่บ้านเผื่อยังหา ช่างประปา ไม่ได้  (อ่าน 371 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MasterTopic starter

  • "อาจจะเหนื่อยล้าและมีผิดหวัง แต่ยังมีพรุ่งนี้ให้เราได้เริ่มกันใหม่ ทุกชีวิตที่อยู่ในเมืองนี้ สักวันก็คงได้สมดังใจ ... "
  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 487
  • พอยท์: 0
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
งานช่าง เป็นงานที่ต้องอาศัยความรู้ความชำนาญและทักษะฝีมือที่มาจากการฝึกฝนและประสบการณ์ไม่น้อยกว่าจะเก่งในระดับสามารถรับทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นแน่นอนว่า หากมีอะไรในบ้านของเราเสียหาย ชำรุด หากเราไม่ได้มีทักษะทางช่างหรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ดีที่สุดก็คือตามช่างที่ชำนาญในด้านนั้นๆ ให้มาช่วยจัดการให้ ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมแซมต่อเติมอาคาร งานเปลี่ยนสายไฟ หรือแก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้า ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายถ้าไม่มีความรู้ หรืองาน ช่างประปา พวกซ่อมท่อ ต่อน้ำ เปลี่ยนนั่นนู่นนี่  แต่อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ว่าทุกครั้งที่เรามีปัญหาแล้วเราจะสามารถเรียกหาช่างให้มาจัดการแก้ปัญหาให้เราได้อย่างรวดเร็วเสมอ บางครั้งก็ต้องรอ ซึ่งหากเป็นเรื่องที่เสี่ยงอันตราย อย่างงานที่เกี่ยวกับกระแสไฟฟ้า หรือต้องขึ้นที่สูงอย่างการซ่อมหลังคา รอช่างก็จะดีที่สุด แต่หากว่าเป็นงานที่ไม่เสี่ยงอันตราย และพอทำเองได้ด้วยทักษะที่เรามีอยู่ อย่าง งานช่าง ประปา เล็กๆ น้อยๆ อันนี้เราก็สามารถทำเองได้หาว่ามีเครื่องมือช่างอยู่ที่บ้าน
 
 
   อุปกรณ์ประปา ที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน อาทิเช่น
 1. คีมคอม้า เป็นเครื่องมือมาตรฐานที่ควรมีไว้ใช้ในงานซ่อมประปาภายในบ้านด้วยตนเอง มันมีลักษณะเป็นคีมที่สามารถปรับระดับความกว้างของปากคีมได้ และมันยังได้รับการออกแบบมาให้จับยึดได้หลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็นท่อเหลี่ยม ท่อกลม หรือขันน๊อต ก็ใช้งานได้ แต่ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่อุปกรณ์ใช้งานหนัก ดังนั้นต้องเลือกงานให้เหมาะกับขนาดและความแข็งแรงของมันด้วย (เหมาะสำหรับงานประปาเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน)
 2. ประแจคอม้า หรือประแจจับท่อ เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาใช้กับงานท่อเป็นการเฉพาะ มีหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดพอมือไปจนถึงขนาดใหญ่ ใช้งานหนักได้ ปรับระดับของตัวจับได้ด้วยการหมุนเลื่อนไปมาสามารถจับท่อได้อย่างมั่นคง แต่ต้องระวังหน่อยหากใช้กับท่อพลาสติก หรือท่อ PVC แบบบาง เพราะอาจทำให้ท่อเสียหายได้
 
 
 
   3. คีมล็อค เป็นอุปกรณ์ประเภทจับชิ้นงานอีกแบบ แต่เราสามารถใช้มันล็อคยึดชิ้นงานหรือน็อตเอาไว้ได้ เพิ่มความสะดวกในเวลาทำงานไม่ต้องคอยบีจับคีมไว้ตลอดเวลา
 4. เลื่อยตัดเหล็ก ในการทำงานประปามักมีการตัดต่อหรือเปลี่ยนท่อเป็นประจำ สิ่งที่ต้องใช้ก็คือ เลื่อย และนิยมใช้ใบเลื่อยตัดเหล็กในการตัดท่อ ซึ่งใช้ได้ทั้งกับท่อโลหะและท่อ PVC ตัวเลื่อยมีหลายขนาด และความมีขนาดเล็ก ที่มีใบเลื่อยยื่นออกมาจากโครงด้วยเพื่อความสะดวกในการตัดท่อหรือชิ้นงานในพื้นที่เล็กๆ แคบๆ
 5. ตะไบ ใช้สำหรับแต่งผิวชิ้นงานให้เรียบ โดยเฉพาะท่อเวลาตัดเสร็จมันมีส่วนที่เยินยื่นออกมา ก่อนจะต่อท่อเข้าด้วยกันเราควรจัดการแต่งด้วยตะไบให้เรียบร้อย เพื่อเวลาประกอบมันจะได้สวมเข้ากันได้อย่างแนบสนิท ไม่เกิดการรั่วซึมในภายหลัง
 6. กาว และ เทปพันเกลียว เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการต่อท่อ PVC หรือการถอดใส่ก๊อกน้ำ ในบ้าน ควรมีติดบ้านไว้เสมอ
 
 
 
   นี่เป็นเครื่องมือ อุปกรณ์ประปา ที่เราควรมีติดบ้านเอาไว้เผื่อยามจำเป็น ยังไม่สามารถหา ช่างประปา มาช่วยได้จะได้พอผ่อนหนักเป็นเบา หรือมันอาจเป็นงานเล็กๆ ที่พอทำเองได้ ก็จะได้ทำเอง ไม่ต้องรอช่างมาจัดการให้ทุกครั้งไปที่มา: http://houzzmate.com/topic/6115072421232959

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)