ตั้ง privacy แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว!! [Facebook Tip]
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ19 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: ตั้ง privacy แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว!! [Facebook Tip]  (อ่าน 813 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ wizardTopic starter

  • Global Moderator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 140
  • พอยท์: 1
    • ดูรายละเอียด
  • คอมเมนต์สินค้า: (0)
ตั้ง privacy แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว!! [Facebook Tip]
« เมื่อ: 1 สิงหาคม 2017, 03:12:09 »
Step 1 : Face Book Privacy กลับสู่พื้นที่ส่วนตัว!!  1. คลิกปุ่ม Account — Privacy Setting — ดูตรง  Sharing   On Facebook .
 

 
2. ใน Sharing   On Facebook คุณสามารถเลือกระดับการเข้าถึงเนื้อหาในเพจคุณได้ ตั้งแต่ระดับเปิดเผยกับทุกคน (Everyone)  เพื่อนของเพื่อน(Friend of  Friend) เพื่อนเท่านั้น(Friend only)  น่าจะรู้จักไว้ (Recommended) และ กำหนดเอง(Custom) ณ จุดนี้ จิ้มไปที่ Customize Sitting ใน Custom .
 
 

3. ใน Thing I Share จะกำหนดการเข้าถึงเนื้อหาแบบเบสิคทั่วไป เช่น วันเกิด  เพื่อนเท่านั้นจะเห็นวันเกิด หรือทุกคนสามารถดูสิ่งที่เราสนใจได้ ไคลแม็กซ์ หัวข้อต่อไป!
 
4. สำหรับไคล์แม็กซ์อยู่ตรงนี้ เลื่อนลงมา ตรง Thing Others Share กรอกตาดำท่านผู้ชมมาที่ Friends Can Check me into Places ณจุดนี้เป็นการกำหนดความปลอดภัยร่วมกับการใช้งาน แอพพลิเคชั่น Check in ต่างๆ  สำหรับเฟสบุ๊คจะเป็น “Places” โดยเลือกกำหนดผู้ที่สามารถติดตามว่าคุณอยู่ไหน ซึ่งตรงนี้จะเป็นการอณุญาตให้เพื่อน tag เราให้สถานที่ ที่เค้าอยู่ก็ได้ .
 
5. รายชื่อเพื่อนที่ enable  การใช้งานในส่วน Check me into Places ไว้จะปรากฎ  คุณก็เลือก Enabled หรือ Disabled ได้ .
——————————————
Step 2 : App Setting เลือกที่จะเล่น  
1. เข้าไปยังจุดนัดพบ Account – Privacy Setting เลื่อนๆ ลงมา แล้วกรอกตาดำมาที่ Apps and website คลิกไปที่ Edit Your Setting
 
2. เข้ามายังหน้าของ App, Games and Websites  ในส่วนของ App you use คุณสามารถเลือกตั้งค่าแอพลิเคชั่นที่คุณตั้งใจใช้ หรือโดนแชร์มา หรือเกมที่เพื่อนบังคับเล่น โดยคุณสามารถทำการ Remove ออกได้ ตรงส่วนนี้ จะทำให้พื้นที่ wall คุณลดเนื้อหาจำพวกเกมล่าไอเทมลงได้!!
3. ในหนึ่ง app จะประกอบด้วยฟีเจอร์ที่บางอันสามารถที่จะ Remove ออกได้ เช่น ไม่ยินยอมให้โพส ทวีทจากแอพ TweetDeck ลง wall ก็ Remove ออก ไคลแม็กซ์ หัวข้อต่อไป! .
4. ในส่วนที่อยากแนะนำก็คือการตั้งค่า Public Search ตรงส่วนนี้ จะป้องกันเพจเราออกจาก ความสามารถในการขุดคุ้ยของสารพัด Search Engine ที่เมื่อเราทำการติ๊กช่อง Enable public search ออก ในรายที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คเราเซิร์ทใน กูเกิล ก็จะ แป๊ก!! ไม่พบข้อมูลใดๆ ตรงส่วนนี้ยังรวมไปถึง ข้อความที่โพสโดยเราใน wall เพื่อนที่ไม่ได้ตั้งค่าป้องกันข้อมูลด้วยนะ .
ไม่อยากให้เซิร์ทเจอก็เอาออก
นอกจากการป้องกัน พื้นที่ wall อันเสมือนโลกส่วนตัวของเรา จากการโพสอันไม่พึงประสงค์แล้ว การตั้ง Privacy ไว้ ยังป้องกันพวกมนุษย์ถ้ำ จากการสอดส่องอย่างผิดสุขลักษณะ แล้วยังสามารถป้องกันคอนเท้นส์ ข้อมูล รูปภาพเรา เผยแพร่อย่างไม่ได้รับการยินยอมด้วย ช่วยให้เราใช้สังคมเสมือนอย่าง Facebook ได้โดยไม่เสียอรรถรสส่วนบุคคลอย่างน่าชม!!!


แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


anything