เปิดพอร์ตหุ้น กับโบรกเกอร์ไหนดี?
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ20 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดพอร์ตหุ้น กับโบรกเกอร์ไหนดี?  (อ่าน 46278 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ port08Topic starter

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • พอยท์: 0
  • ดูรายละเอียด
  • เล่นหุ้น หุ้นเด่น หุ้นเทคนิค หุ้นทำเงิน หุ้นปันผล
 • คอมเมนต์สินค้า: (0)
เปิดพอร์ตหุ้น กับโบรกเกอร์ไหนดี?
« เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2016, 12:03:11 »
เปิดพอร์ตหุ้น กับ โบรกไหนดี? เป็นคำถามที่ไม่ใช่แค่นักลงทุนมือใหม่เท่านั้นที่ตั้งกระทู้มากมายในพันทิป แม้แต่นักลงทุนที่มีประสบการณ์มาบ้างก็คงตั้งคำถามนี้เช่นกัน เพราะการเปิดพอร์ตหุ้นกับโบรกเกอร์ที่ดีย่อมได้รับการรับรอง,การบริการ,ราคา และข้อมูลที่ดี ที่เป็นประโยชน์ต่อการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์

ข้อควรพิจารณาลำดับแรกของการเลือกโบรกเกอร์ที่ดี คือโบรกเกอร์ที่ได้รับการอนุญาตตามกฎหมายจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทที่ได้รับใบอนุญาต การเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ประเภทบริษัทหลักทรัพย์ได้ คลิกที่นี่เว็บไซต์กลต. นอกจากใบอนุญาตนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทแล้ว ยังสามารถนำรายชื่อผู้แนะนำการลงทุน นักวิเคราะห์ มาร์เก็ตติ้ง(มาร์ฯ) ในโบรกเกอร์นั้นๆว่าได้รับอนุญาตจาก กลต. หรือไม่โดยเอารายชื่อไป ตรวจสอบได้ที่ เว็บไซต์กลต. เช่นกัน

อันดับต่อไปคงหนีไม่พ้นค่าธรรมเนียม นักลงทุนทั้งหลายต้องการเปิดพอร์ตหุ้นที่ไม่มีขั้นต่ำ ฉะนั้นแล้วโบรกเกอร์ไหนไม่มีขั้นต่ำก็มักจะได้รางวัลขวัญใจรายย่อยไปครอง (จริงหรือ?)
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมเสียก่อน โดยค่าธรรมเนียมคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของยอดรวมมูลค่าการซื้อขายหุ้น ณ วันนั้นๆ ซึ่งบางโบรกเกอร์ หากเราเทรดซื้อขายหุ้นภายในวัน มียอดรวมไม่ถึงที่โบรกเกอร์กำหนด อาจต้องชำระค่าธรรมเนียมขั้นต่ำที่ตั้งไว้ เช่น 50 บาท 100 บาท เป็นต้น

อันดับสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือการบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเทรดหุ้น และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายหลักทรัพย์ ดังที่กล่าวมาไม่ว่าจะเป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับการรับรองก็ดี อัตราค่าบริการก็ดี คุณสมบัติเหล่านี้มีอยู่ในโบรกเกอร์หลายรายที่พร้อมให้บริการ แต่หากมองให้ลึกลงไปในแง่ข้อมูลและบริการที่โบรกเกอร์แต่ละบริษัทนั้น จะเป็นคำตอบในการเลือกเปิดพอร์ทกับโบรกเกอร์ไหนทันที

โบรกเกอร์ส่วนใหญ่เปิดช่องทางอำนวยความสะดวกในการซื้อขายหลักทรัพย์มากมายอยู่แล้วอาทิเช่น สั่งซื้อขายที่ห้องค้าหลักทรัพย์ สั่งซื้อทางโทรศัพท์ผ่านมาร์เก็ตติ้ง หรือซื้อขายผ่านอินเตอร์เนต โดยในปัจจุบันโบรกเกอร์หลายรายอำนวยความสะดวกในการซื้อขายผ่านแอพพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทโฟน หากแต่การให้บริการที่เหนือชั้นของมาร์เก็ตติ้งที่คอยให้ข้อมูลของหลักทรัพย์แล้ว การใช้งานผ่านช่องทางซื้อขายออนไลน์ต่างๆ ต้องง่าย สะดวก และตอบสนองต่อนักลงทุนทุกกลุ่มก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้บริการโบรกเกอร์

Credit : บล็อก หุ้น หลักทรัพย์ โบรกเกอร์ เอเซียพลัส
*Link Removed*

ออฟไลน์ palawast

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 11
 • พอยท์: 0
  • ดูรายละเอียด
  • การใช้งาน Google Analytics
 • คอมเมนต์สินค้า: (0)
Re: เปิดพอร์ตหุ้น กับโบรกเกอร์ไหนดี?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 5 พฤศจิกายน 2017, 23:05:22 »
ศึกษา เรื่องการลงทุนมาตั้งแต่ปี 2015 มองในแบบที่คนอื่นไม่มอง
ไม่กลัวเรื่องความเสี่ยง แต่พยายามเข้าใจเรื่อง จิตวิทยาความเสี่ยง เลยได้มุมมอง การลงทุน
เลยมาแชร์หน่อยครับ ไม่ได้แชร์เทคนิคนะ เป็นแค่มุมมองครับ ด่าได้ วิจารณ์ได้ ครับผม http://sirwilliams.org/money-rich-value-where-are-they/แชร์ งานเขียน จากความเหน็ดเหนื่อย อุตสาหะ เล็กๆน้อยๆ เพื่อได้คนเห็นด้วยกับเรา

แท็ก: real value 
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)