แจกของฟรี
About pordoo.com => หนังสือ => แจกของ => สุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: prom ที่ 20 กันยายน 2019, 00:01:56
-
(https://1.bp.blogspot.com/-XgUr8OYdbDg/XYO0X-14TpI/AAAAAAAAChY/-OUIKXvzbgMJKUGlpZi-9TfU9n2c3BnEwCLcBGAsYHQ/s1600/IMG_20190804_160047.jpg)
(https://1.bp.blogspot.com/-QsvbzX5AIBw/XYO0YFGUY8I/AAAAAAAAChc/6fxw5eyH2LoqxwuMvJFuUOVbvRCXpBnvwCLcBGAsYHQ/s1600/IMG_20190804_160057.jpg)
^ประกาศ
จำนวนพอยท์ที่ใช้แลก 80P หรือซื้อได้ในราคา 80บาท
(หลังซื้อของชิ้นนี้ จะได้รับ 80P สะสมไว้แลกของชิ้นอื่นได้)
จากหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรในรูปลักษณ์ของเรื่องสั้นหลากรสชาติที่ผู้ให้การเขียนด้วยตนเอง และนำลงพิมพ์เป็นตอนใน ต่วย'ตูน และ "ชีวิตต้องสู้" ปรากฎชื่อกำกับชัดเจน โดยมีปัญญาชน สาธุชน วิญญูชน บุปผาชน และนานาอารยชนนับไม่ถ้วน พร้อมเป็นพยานในศาลว่าได้ติดตามอ่านมาเป็นเวลานานนับปีจนหยุดยั้งตนเองไม่ได้ ด้วยรูปแบบการเขียนที่เป็นกันเองเฉกเพื่อนเล่าให้ฟัง ร่ำรวยด้วยอารมณ์ขันชวนหรรษา แม้เรื่องที่เขียนจะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย
เอกลักษณ์ของคำให้การ นอกเหนือจากเนื้อหาสาระที่เป็นความรู้ด้านป้องกันโรคและส่งเสริมสุขภาพ โดยผู้อ่านไม่รู้ตัวว่าถูกอบรมบ่มนิสัยตั้งแต่ต้นจนจบอย่างแยบยล น่าที่นักสุขศึกษามืออาชีพจะยึดเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แล้วยังสะท้อนถึงคุณธรรมในการดำรงชีวิตของครอบครัวไทยๆ ได้อย่างงดงาม ไม่ว่าจะในเรื่องของความกตัญญูกตเวทีที่มีต่อพ่อแม่ครูบาอาจารย์ ความสัมพันธ์ พ่อ แม่ ลูก ความเอื้ออาทรระหว่างญาติสนิทมิตรสหาย อันเป็นสิ่งพึงบำรุงรักษาไว้ในสังคมไทย
สารบัญ
ผู้ที่ไม่สมควรจากไป
ผ่าตัดครั้งแรก "นมโต"
ศัตรูสุขภาพ
บุหรี่กับมหากาฬ
วันคืนแห่งเครื่องในต้มซอิ๊วกับ "สวรรค์ไก่"
และหูพะโล้
มันมากับความเครียด
ความเครียดกับงาน
เริ่มอาการโรคหัวใจขาดเลือด
ไม่เห็นโลงไม่หลั่งน้ำตา
18 ปี แห่งความหลัง
นานาวิธีหนีผ่าตัด
จนมุม
ในห้อง ไอ.ซี.ยู
น้ำท่วมปอด
พักฟื้นสองเดือน
ชีวิตหลังผ่าตัด
-
คุณเตชะพิทย์ แสงสิงแก้ว ไม่ใช่หมอ ไม่มีดีกรีทางการแพทย์ใดๆ แต่ใช้ชีวิตอยู่ในแวดวงการแพทย์มาตลอดชีวิต เพราะมีคุณพ่อเป็นหมอ พี่ชายเป็นหมอ และบุคคลแวดล้อมส่วนใหญ่ก็เป็นหมอ ดังนั้นเมื่อเขาเป็นโรคฮิตอย่างโรคหัวใจ และรู้ดีว่ามีคนไทยจำนวนมากเป็นโรคนี้ (เป็นอันดับหนึ่งในขณะที่เขียนต้นฉบับ) จึงตั้งใจถ่ายทอดทั้งประสบการณ์และความรู้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ป่วยและผู้ที่สนใจ
เสน่ห์ของหนังสือ คำให้การของคนถูกผ่าตัด หัวใจบายพาส จึงอยู่ที่ผู้เขียนสามารถอธิบายเรื่องยากๆ ให้เข้าใจง่าย เพราะใช้ภาษาชาวบ้านแทนภาษาแพทย์ และใช้อารมณ์ขันบรรเทาความตึงเครียด...ด้วยเหตุนี้เมื่อครั้งคำให้การของคนถูกผ่าตัด หัวใจบายพาส พิมพ์เป็นตอนๆ จึงเป็นคอลัมน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และเมื่อรวมเล่มก็ได้รางวัลชมเชย จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ประจำปี 2543
มาถึงวันนี้แม้ผ่านมาหลายปี คนเป็นโรคหัวใจก็ไม่ลดน้อยลง เนื้อหาสาระของหนังสือเล่มนี้จึงยังคงทันสมัย ให้ประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วยโรคหัวใจอย่างแท้จริง ด้วยผู้เขียนถ่ายทอดต้นเหตุและขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียดชนิดนาทีต่อนาที
ฉะนั้นถ้าคุณกำลังเตรียมตัวผ่าตัดหัวใจบายพาส หนังสือเล่มนี้จัดเป็นคู่มือสำคัญ และแม้แต่คุณที่ยังไม่เป็นโรคหัวใจ หนังสือเล่มนี้ก็มีทางหนีที่ไล่ให้คุณอย่างสมบูรณ์แบบทีเดียว
ที่มา: https://www.naiin.com/product/detail/1474