[ไขข้อข้องใจ] Inverter ในระบบแอร์แบบนี้ มีดียังไง
- +ของในห้องแจกของแจกฟรีทุกชิ้น

^ประกาศ pordoo.com คือเว็บสำหรับแจกสิ่งของ สมาชิกสะสมพอยท์ภายในเว็บเพื่อนำไปแลกของรางวัลที่ต้องการ
พอยท์ได้มาจากไหนบ้าง?
1.สมัครสมาชิกรับ 100 พอยท์
2.กดรับจากAdmin สัปดาห์ละ 100 พอยท์
3.สมาชิกคนอื่นกดให้พอยท์ (กดที่กล่องของขวัญ)
แจก 2,000 พอยท์ทุกสัปดาห์ รอบ20 คลิ้กเลย

ผู้เขียน หัวข้อ: [ไขข้อข้องใจ] Inverter ในระบบแอร์แบบนี้ มีดียังไง  (อ่าน 449 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MasterTopic starter

 • "อาจจะเหนื่อยล้าและมีผิดหวัง แต่ยังมีพรุ่งนี้ให้เราได้เริ่มกันใหม่ ทุกชีวิตที่อยู่ในเมืองนี้ สักวันก็คงได้สมดังใจ ... "
 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 487
 • พอยท์: 0
  • ดูรายละเอียด
 • คอมเมนต์สินค้า: (0)
หลายคนอาจจะคุ้นหูกับระบบ Inverter หรือระบบอินเวอร์เตอร์ที่หลายต่อหลายคนคุ้นหูจากโฆษณาต่างๆ ที่ออกมาชวนเชื่อให้ผู้บริโภคอย่างเราต้องน้ำลายไหล เงินในกระเป๋ามันเริ่มจะอยู่ไม่สุขเสียแล้ว เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในระบบอินเวอร์เตอร์มีความสามารถในหลักเด่นๆ เลยก็คือ ความเงียบและการทำงานที่คงสภาพอีกด้วยทั้งเทคโนโลยีที่ว่าประหยัดไฟแบบสุดๆ แต่เมื่อดูราคาแล้วก็แอบหนาวกันเป็นแถวๆ ซึ่งก่อนที่จะเลือกซื้อเราควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

ความทนทานของระบบเครื่องปรับอากาศแบบอินเวอร์เตอร์
ระบบอินเวอร์เตอร์นั้นมีวงจรและระบบสั่งการที่ซับซ้อนที่สร้างขึ้นมาเพื่อควบคุมเครื่องปรับอากาศในรุ่นนี้ มีการทำงานปรับอากาศที่เสถียร ไม่ร้อน ไม่หนาวจนเกินไป เมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศแล้วจะเย็นเร็ว มีการทำงานที่เงียบ ระบบการทำงานของมันช่วยประหยัดพลังงาน มีอายุการทำงานที่ยาวนานกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำให้อุณหภูมิในห้องนั้นคงที่เลยทีเดียว สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่า 30% เช่น การลดรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ตามการใช้งานจริง ไม่มีการเดิน และหยุด เหมือนเครื่องปรับอากาศแบบปกติ

เรื่องราคาที่ควรพิจารณา เมื่อเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์

เครื่องปรับอากาศแบบปกติเมื่อมาเทียบกับเครื่องปรับอากาศแบบอินเวอร์เตอร์นั้น ซึ่งต้องขอยอมรับเลยว่า ราคามันแตกต่างกันมาก เนื่องจากมีราคาที่สูงกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด คงเป็นเพราะระบบที่ค่อนข้างซับซ้อนรวมถึงสไตล์ที่สวยงามและที่สำคัญ มันมีระบบประหยัดไฟที่ดีกว่าเครื่องปรับอากาศธรรมดาอีกด้วย เครื่องปรับอากาศแบบอินเวอร์เตอร์นั้นหากมีการใช้งานเพียงแค่วันละไม่กี่ชั่วโมงหรือแค่ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน แต่ถ้าหากเมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศเบอร์ห้าแบบธรรมดานั้นแทบจะไม่ต่างกันนักเรียกว่า คงไม่คุ้มแน่ๆ

เนื่องจากเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์นั้นราคาค่อนข้างแพง แต่สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีระบบที่ค่อนข้างถูกลงมาเช่น เครื่องปรับอากาศแบบ Plasma Cutter หรือ Econavi หรือรวมไปถึงระบบที่มี Move eye sensor ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกด้วย อ้อ…แต่อย่าลืมเรื่องฉลากประหยัดใจเบอร์ 5 เสียล่ะ เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยในการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ

ขอบคุณที่มา : http://www.chiangmaiaircare.com/%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%88-inverter-%e0%b9%83%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b9%81%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%b5%e0%b9%89-%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%94%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%87/

ออฟไลน์ MasterTopic starter

 • "อาจจะเหนื่อยล้าและมีผิดหวัง แต่ยังมีพรุ่งนี้ให้เราได้เริ่มกันใหม่ ทุกชีวิตที่อยู่ในเมืองนี้ สักวันก็คงได้สมดังใจ ... "
 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 487
 • พอยท์: 0
  • ดูรายละเอียด
 • คอมเมนต์สินค้า: (0)
แอร์อินเวอร์เตอร์ ระบบประหยัดไฟสูงสุด
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2017, 12:44:21 »
 Benfits of Inverter

สิ่งที่ต่างจากเครื่องปรับอากาศแบบทั่ว ๆไป คือ เครื่องปรับอากาศที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ สามารถปรับความเร็วของคอมเพรสเซอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับความเย็นในขณะนั้น ๆ เมื่ออุณหภูมิภายในห้องปรับอากาศได้ถึงค่าที่ตั้งไว้แล้ว เครื่องปรับอากาศจะสามารถลดรอบความเร็ว ในการทำงานของคอมเพรสเซอร์ลง และรักษาอุณหภูมิภายในห้องได้คงที่ จึงทำให้ประหยัดพลังงานกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปถึง 40-60%

ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานอย่างไร
ส่วนประกอบสำคัญของเครื่องปรับอากศ คืออุปกรณ์ที่มีชื่อว่าคอมเพรสเซอร์ ทำหน้าที่เปรียบเสมือนหัวใจของมนุษย์ที่คอยสูบฉีดน้ำยาไปหล่อเลี้ยงทั้งระบบทำความเย็น ระบบปรับอากาศแบบเดิม คอมเพรสเซอร์จะทำงานตัดต่อเป็นจังหวะตามช่วงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ซึ่งในการสตาร์ทคอมเพรสเซอร์แต่ละครั้งจะใช้พลังงานสูงกว่าช่วงการทำงานอื่น นั่นหมายถึงจำนวนเงินค่าไฟที่เราต้องจ่ายเพิ่มขึ้นนั่นเอง แต่ระบบปรับอากาศแบบอินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ทำงานต่อเนื่อง และปรับความเร็วตามสภาพการทำงาน จึงไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าจากการสตาร์ทเครื่องบ่อยๆ นั่นคือจำนวนเงินที่ประหยัดได้จากค่าไฟของแอร์นั่นเอง

ความแตกต่างของแอร์ที่มีระบบ Inverter และแอร์ธรรมดา ที่ไม่มีระบบ Inverter

  แอร์ธรรมดา
 สิ้นเปลืองไฟ เนื่องจากจะทำงานจนกว่าแอร์เย็นจนถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้แล้วแอร์จะหยุดทำงาน และเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ระดับคอมเพรสเซอร์แอร์ก็จะทำงานใหม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการสตาทร์ตัวเองจะกินไฟมากกว่าช่วง Run ประมาณ 3-5 เท่า จะเกิดเสียงทุกครั้งเมื่อระบบเริ่มการทำงานใหม่ แอร์ที่มีระบบ Inverter
 ประหยัดไฟกว่า เพราะว่าคอมเพรสเซอร์แอร์สตาร์ทครั้งเดียวและจะทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยใช้วิธีลดรอบการทำงาน แอร์ทำงานเงียบเพราะเมื่ออุณหภูมิเย็นตามที่เราตั้งไว้รอบคอมเพรสเซอร์แอร์จะต่ำทำให้เสียงเงียบ และจะไม่มีเสียงสตาร์ทตัวของคอมแอร์ตลอดระยะเวลาใช้งาน

 ทำไมต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเพื่อซื้อแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์
เนื่องจากแอร์อินเวอร์เตอร์สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าแอร์ทั่วไป ดังนั้นถึงแม้ว่าแอร์อินเวอร์เตอร์จะมีราคาสูงกว่าแอร์ทั่วไป แต่เมื่อเปรียบเทียบค่าไฟฟ้าที่ลดลงในแต่ละเดือน จะสามารถคืนทุนได้ภายในเวลาอันสั้น เพียง 1-2 ปี ซึ่งอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศโดยทั่วไปคือ 10-15 ปี จึงคุ้มค่าแก่การลงทุน

DC Inverter คอมเพรสเซอร์ทำงานแตกต่างจากคอมเพรสเซอร์ทั่วไปอย่างไร
 การทำงานของ DC Inverter จะสอดคล้องกับปริมาณความเย็นที่ต้องการ ในช่วงของห้องที่ต้องการความเย็นมาก คอมเพรสเซอร์จะทำงานที่รอบสูงและพัดลมจะหมุนเร็ว แต่ในช่วงที่อุณหภูมิใกล้เคียงค่าที่ต้องการแล้ว คอมเพรสเซอร์จะลดงรอบการทำงานลงและพัดลมก็หมุนช้าลงด้วย ในขณะที่คอมเพรสเซอร์ทั่วไป ทั้งคอมเพรสเซอร์และพัดลมจะหมุนด้วยความเร็วคงที่ตลอดการทำงาน


ที่มา: http://www.airbestbuy.com/article.php

แท็ก:
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)